5 suy nghĩ sai khi kiếm tiền với Youtube

Có 5 sai lầm bạn thường gặp khi mới bắt đầu kiếm tiền với Youtube. Hoặc hãy xem bài viết này, nếu thu nhập của bạn vẫn đang không như mong muốn khi kiếm tiền cùng Youtube!

kiếm tiền youtube
 1. Kiếm tiền trên Youtube 5 cách để có thu nhập 1000 USD
 2. Network Youtube Là Gì & Chọn Network Kiếm Tiền Tốt
 3. [Hỏi-Đáp] Làm sao để có View nước ngoài trên Youtube
 4. Tự nhiên mất quảng cáo khi kiếm tiền với Youtube vì sao?
 5. Hướng dẫn xem số tiền kiếm được từ Youtube

Khi kiếm tiền với Youtube bằng video, dù bạn tự xây dựng video hoặc re-upload thì dôi khi bạn cũng gặp những suy nghĩ sai lầm. Hãy cùng mình điểm qua những sai lầm thường gặp khi kiếm tiền với Youtube nhé. Nếu có thiết xót các bạn hãy bổ sung ở phần bình luận bên dưới giùm mình nha.

1: Nội dung video kiếm tiền trên Youtube phải thuộc sở hữu bản quyền của tôi?

Youtube quy định nội dung trong video, về âm thanh và hình ảnh phải thuộc sở hữu bản quyền của bạn để bạn tham gia kiếm tiền trên Youtube. Nhưng không nhất thiết phải như vậy. Gần đây một vài video của mình thuộc sở hữu bản quyền của người khác, nhưng chế độ kiếm tiền vẫn tự nhiên được bật lên.

kiếm tiền youtube
Bản quyền video Youtube

Mình nhận ra 2 điều quan trọng, là kể cả video đó thuộc sở hữu của người khác, bạn cũng có thể đăng lên.

 • Thứ nhất là bạn tăng lượng thuê bao “Đăng ký” từ video đó.
 • Thứ hai là nếu video đó có hình ảnh hoặc âm nhạc khác video gốc, bạn vẫn có thể được bật kiếm tiền.

Không nhất thiết video phải thuộc sở hữu bản quyền của bạn, nhưng bạn không nên sử dụng video độc quyền. Ví dụ video của Vevo là độc quyền. Nhưng đừng xây dựng kênh mà tất cả mọi thứ là của người khác. Bạn có thể bị khóa bất cứ lúc nào.

2: Tôi phải đăng video lên Youtube thường xuyên để kiếm được nhiều tiền?

Có những kênh kiếm vài trăm đô 1 tháng những họ chỉ có 1 vài video. Video của họ là video có độ hot, từ khóa có độ hot cao. Và người dùng thường xuyên xem những video đó.

kiếm tiền bằng Youtube
Đăng video kiếm tiền Youtube

Đúng: Nếu bạn định xây dựng thương hiệu của bạn, thì nhất thiết bạn cần phải đăng video thường xuyên, để tạo ra cộng đồng của riêng bạn.

Vậy nên: Mục đích bạn kiếm tiền, thì không cần nhiều video, chỉ cần video thường xuyên được nhiều người xem, bạn sẽ có nhiều tiền.

3: Tôi phải tạo nhiều kênh để kiếm được nhiều tiền hơn?

Sai bởi vì nếu xét theo quan điểm quảng cáo Adsense, càng nhiều web chạy cùng 1 nhà quảng cáo, và chất lượng web thấp bạn càng dễ dàng bị khóa tài khoản Adsense. Và kiếm tiền với Youtube cũng vậy.

kiếm tiền youtube
Đăng video kiếm tiền trên Youtube

Bạn tạo càng nhiều kênh thì tuổi đời kênh càng mới, video uploads lên càng mới. Và bạn càng bị dễ khóa tài khoản adsense của bạn vì chất lượng nội dung kém.

Nhiều kênh đồng nghĩa với việc quản lý kênh phức tạp hơn, quảng cáo video phức tạp hơn. Lời khuyên dành cho bạn. Tối đa nên liên kết khoảng 10 kênh vào 1 tài khoản Adsense. Và tốt nhất là sử dụng 3-5 kênh.

4: Tôi phải liên kết với Adsense ngay từ đầu để có tiền?

Sai bởi vì bạn không cần liên kết với Adsense bạn vẫn kiếm tiền được. Chỉ cần bật kiếm tiền. Là bạn đã có tiền. Tuy nhiên bạn không liên kết với Adsense thì bạn không biết là bạn đang kiếm được bao nhiêu tiền.

Youtube Adsense
Kiếm tiền Youtube cùng Adsense

Thường thì mình tạo kênh mới, đăng video, bật kiếm tiền, quảng cáo video, sau 6 tháng hoặc 1 năm mình mới liên kết, mình mới liên kết với Adsense. Thời gian mình liên kết với Adsense phụ thuộc vào lượng xem video.

Riêng phần này mình sẽ trình bày rõ ràng ở 1 bài riêng. Về mẹo đăng video và quản lý kênh để không bị khóa. Đây là 1 bí quyết lớn.

5: Cứ đăng video lên là sẽ có tiền?

Rất nhiều bạn nghĩ, tạo 1 kênh, đăng những video hót hót, vứt đó, và 1 thời gian sau sẽ có nhiều người xem, sẽ có tiền. Bạn đang nghĩ cái gì vậy? Kiếm tiền dễ thế thì tìm một cái giường và bắt đầu mơ đi.

Có rất nhiều người cũng đang làm công việc như bạn, tìm kiếm video hot, và đăng lại video đó. Bạn muốn kiếm được tiền, bạn phải hơn người ta. Bạn biết cách quảng cáo video, biết cách lôi kéo lượt xem. Đọc bài này và cách seo video.

Khi video của bạn có lượng xem lớn trong 1 thời gian ngắn, bạn có thể có ngồi nghỉ ngơi được, vì Youtube sẽ tự gợi ý và cho video của bạn vào xu hướng hot. Bạn sẽ có rất nhiều lượt xem.

Bạn có thể quay lại đây vào ngày mai để học về bí quyết tạo video có hàng triệu lượt xem. Hoàn toàn miễn phí. Nhớ là, tạo ra video có hàng triệu lượt xem nhé. Bạn không tin à, hãy xem hình bên dưới này nè.

Youtube Video triệu lượt xem
Youtube Video triệu lượt xem

Xin lưu ý, để học được bí quyết có hàng triệu lượt xem, bạn hãy chia sẻ bài viết này của mình đến nhiều người hơn nữa. Như vậy mình sẽ có tinh thần để bật mí có các bạn. Chân thành cảm ơn các bạn.

Còn ngay bây giờ, bạn có thể đăng câu hỏi ở bên dưới, nếu có bất kỳ khó khăn nào. Khi gặp khó khăn trong việc kiếm tiền với Youtube. Hoặc bạn đang có ý tưởng về việc kiếm tiền Youtube và cần tư vấn. Hãy để ở ngay dưới phần bình luận nhé.

Tranthe.net

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, Theson.net với mong muốn "giúp mọi việc đơn giản hơn" sẽ chia sẻ các bí quyết kiếm tiền online, Kiếm Tiền Youtube... các cách làm giàu tại nhà khác. Theson.net còn giúp bạn học thiết kế web đẹp bằng Wordpress, học làm SEO đưa web lên top Google và cập nhật nghiên cứu về marketing online hoặc xem video mới và hot nhất Youtube.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

34 thoughts on “5 suy nghĩ sai khi kiếm tiền với Youtube

 1. Anh ơi giúp em với như thế này là sao hả anh

  Trạng thái tài khoản

  Tài khoản của bạn đã được bật và bạn có 1 video bổ sung để kiếm tiền.

  Kiếm tiền từ video

  Bạn có thể bật hoặc tắt các video riêng lẻ để kiếm tiền trong Trình quản lý video.

  Liên kết AdSense

  Tài khoản AdSense bạn đã liên kết hiện đã được chấp thuận.

 2. 4: Tôi phải liên kết với Adsense ngay từ đầu để có tiền?
  Mình có thể đọc thêm phần này ở đâu bác, hay bác có thể ns rỏ hơn ko 😀

 3. xin chào anh, anh ơi cho em hoi là minh kiếm tiền từ youtube khi duoc 1000$ thi ai se trả tiền cho mình vậy, va trả tiền bằng cách nào vậy ,đây la một đều em rất không hiểu, anh co thể cho em biết là rút tiền như nào vậy

  1. Mạng quảng cáo sẽ trả tiền cho bạn, có thể là adsense nếu bạn tham gia trực tiếp, có thể là network. nếu bạn hỏi adsense là gì thì lên google tìm hiểu. Về cách rút tiền thì tùy thuộc vào cách bạn tham gia adsense hay network mà có hình thức thanh toán khác nhau. Xin lưu ý lần sau bạn nên dùng tên thật thay vì những ký tự kỳ lạ.

 4. AD cho em hỏi sao video em bật kiếm tiền quảng cáo nó cứ để dấu chấm hỏi màu xanh là sao. Như zậy em có thể kiếm tiền quảng cáo được không hay chỉ kiếm được tiền của lượt xem thôi zậy anh.
  Mong AD trả lời giải đáp giùm em

  1. Như vậy là không kiếm được tiền, mà đang trong quá trình xem xét để xem bạn có thể kiếm tiền được không.

 5. Anh ơi, cho em hỏi là những video của em đang kiếm tiền được, nó đều hiện lên nút màu xanh nhưng từ hôm qua đến giờ em vào xem thì các video đều ko hiển thị nút kiếm tiền và ko có quảng cáo trên đó nữa, vậy nguyên nhân do đâu ạ?
  Em đăng video dạy may và em nghĩ mình ko phậm luật, các video do chính em làm vậy mà khi em tìm hiểu họ nói video vi phạm gì đó, có thể do lỗi bản quyền hay nội dung cấm, là sao vậy ạ? Hic em buồn quá, có người bạn nói rằng có thể một vài ng ko thích họ sẽ báo là video ko hợp lệ thì video của e cũng ko kiếm tiền đc nữa, vậy các video khác mà bị nhiều địa chỉ IP báo như vậy thì có bị như em ko a?

 6. Cho em hỏi em muốn úp video không phải để kiếm tiền liệu có dính vi phạm bản quyền hay không hay và có thể bị xóa channel không . mong anh trả lời em sớm . mục đích của em chỉ là để tăng lượt xem và lượt theo dõi thôi ….

 7. Anh ơi cho em hỏi, em thấy trên youtube nhiều bản cover vẫn vi phạm bản quyền nhưng họ cũng có cách giải quyết khiếu nại, đó là chấp nhận vi phạm và cùng hợp tác với bên thứ 3 để cùng phát triển. Ở 1 số video chẳng hạn như “Let It Go (cover)” ở phía dưới mô tả có hiện tên nghệ sĩ, tức là đã được chấp thuận của bên thứ 3. Vậy thì cách thức và quy trình xác nhận khi có vi phạm bản quyền cùng cách giải quyết để video vi phạm vẫn kiếm đc tiền là gì ạ?

  1. Phụ thuộc vào bên thứ 3. Họ đồng ý cho bật kiếm tiền thì cùng nhau chia sẻ, có thể là của họ 100% luôn. Hiểu đơn giản là như vậy đó.

 8. Mình muốn tạo một kênh để tải phim lên. Cho hỏi như vậy khi có người xem phim của mình, mình có được trả tiền hay không? Cám ơn!

  1. Vấn đề quan trọng là bạn cần là chủ sở hữu của những phim đó.

 9. em chào anh !
  anh cho em hỏi về vi phạm bản quyền với ạ
  **phần này bị ẩn*.Liệu về vấn đề bản quyền có nghiêm trọng không anh
  Hiện tại ở youtube ,có vấn đề vi pham bản quyển nào đến mức dính đến pháp luật không anh.
  em rất sợ về vấn đề này .mong anh giúp e?
  em cảm ơn!

  1. Không rõ và không trả lời được theo kiểu dự đoán thế bạn nhé, có làm mới biết. Vì lỡ đâu bên công ty kia nó kiện, haizz

 10. Tài khoản youtube bị 3 lần vi phạm bản quyền vừa có phán quyết sau 7 ngày tài khoản youtube sẽ bị hủy..Buồn quá. đang làm ăn tốt ngày kiếm được từ 10-20$ có cách nào cứu tôi không. Sẵn sàng chi trả chi phí…
  p/s: Biết rằng rất khó để làm được.
  mail chautuanngoc skyper chautuandnf facebook.com/vinhphuclink

  1. Chưa có cách nào bạn ơi. Bạn có thể chuyển lượng truy cập dần sang 1 kênh mới trong 7 ngày sắp tới rồi đấy. Haizz

 11. vay nghia la khi so tien thu nhap cua minh vuot qua 100 $ thang dau, ki do minh co the yeu cau thanh toan thang dau cua minh bat cu luc nao dung ko ban

  1. Hình như là không phải. Mình chưa thanh toán qua ngân hàng (thanh toán bằng ngân hàng) nên mình không rõ lắm. Nhưng mà thường cứ 100 usd tối thiểu là mới rút được, theo tháng, và vẫn đúng ngày đó.

  1. Vì vấn đề này hơi rộng 1 chút. Mình sẽ trả lời câu hỏi này bằng 1 bài viết vào ngày mai. Bạn nhớ quay lại xem nhé.

  2. ban oi cho minh hoi minh moi choi adsene vay sau khoang thoi gian bao lau minh se duoc rut tien lan dau tien

  3. Khi nào bạn có 100 usd trong tài khoản thì bạn rút được tiền nhé, không quan trọng thời gian. Lưu ý, adsense trả tiền theo tháng.

  1. Bạn đã bật quảng cáo chưa? và tình trạng quảng cáo hiện thế nào? video của bạn được nhiều kênh khác uploads, hoặc video tương tự (người khác upload) bị khiếu nại bản quyền, thì quảng cáo sẽ không hiển thị.

 12. Chào bạn, mình hỏi một chút là mình đã bật kiếm tiền trên youtube và liên kết với adsen, nhưng vừa đọc bài của bạn còn thấy liên quan tới adword nữa, không hiểu rõ mối quan hệ ad – aw – ytb. mình có một số video đã up lên và có $ xanh, nhưng thử vào video của mình từ một máy khác thì không thấy có quảng cáo. hay do mình chưa dùng aw nên chưa có quảng cáo vậy.nhờ bạn trả lời giúp. đây là kênh của mềnh https://www.youtube.com/channel/UCEfwTiL6uLCu6zKJPoKMtgA.

  1. Kênh của bạn rất ít lượt xem, và lượt đăng ký, video cũng mới đăng, có lẽ đó là nguyên nhân chính dẫn đến việc quảng cáo không hiển thị. Về việc Adsense – Adwords – Youtube liên hệ với nhau mình có giải thích ở bài này http://theson.net/?p=7120 rất rõ mà, tức là Adwords là nguồn cấp quảng cáo cho Youtube, còn Adsense là công cụ phân phối quảng cáo và thanh toán.