Kiếm tiền từ Youtube – 5 lưu ý với nội dung video

Bạn sẽ không thể kiếm tiền trên Youtube nếu nội dung của bạn chứa có âm thanh, hình ảnh có bản quyền. Và nhiều hơn thế nữa, hãy cùng nhau tổng hợp lại các lưu ý nhé.

Kiếm tiền trên Youtube đang trở thành xu hướng cực kỳ hấp dẫn với dân MMO (kiếm tiền online), hầu khắp các diễn đàn đây là vấn đề thảo luận nóng bỏng. Có những người cực kỳ thành công và có những người bị khóa tài khoản vĩnh viễn do vi phạm.

noi-dung-vide-kiem-tien-youtube

Bạn có biết video Gangnam Style tại thời điểm 1 tỷ lượt xem họ kiếm được khoảng từ 800,000 đến 2,000,000 đô la thông qua Youtube, thực tế những con số đó là lớn hơn và vẫn tăng hằng ngày.

Sau đây là 5 lưu ý quan trọng và cũng là lỗi hay gặp nhất khi tải video lên Youtube, khi gặp những lỗi này, chắc chắn bạn sẽ không kiếm được đồng nào cả dù video của bạn có hàng triệu lượt xem, và nhẹ là bạn bị cảnh báo, nặng có thể bạn bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

01: Video chứa âm thanh có bản quyền

Hầu hết các kênh kiếm tiền tại Việt Nam đều gặp lỗi này, và là lỗi phổ biến nhất. Toàn bộ video hoặc một đoạn ngắn trong video phát ra âm thanh (nhạc nền, tiếng động, đoạn thoại…) có bản quyền của đối tác đã xác minh với Youtube mà không phải bạn.
Có thể là do bạn chèn nhạc vào video, có vô tình thể âm thanh đó được phát trong video 1 buổi sinh nhật, hoặc hội họp… Thay vì bạn nhận được tiền, đối tác của Youtube sẽ nhận được tiền tùy thuộc vào họ có muốn hay không.

Bạn có biết hầu hết sản phẩm âm nhạc của Việt Nam đều không có bản quyền rõ ràng. Và được xác minh qua POPS VIETNAM. Tuy nhiên ca sĩ, nhạc sĩ lại không nhận được đồng cắc nào cả.

02: Video chứa hình ảnh có bản quyền

Cũng tương tự như âm thanh vậy, Youtube tự động phát hiện ra hình ảnh hoặc âm thanh có bản quyền dù bạn làm nhòe đi hoặc làm rè âm thanh đó. Hình ảnh có bản quyền thường được sở hữu bởi các tạp chí, phóng viên ảnh, các bộ ảnh của các studio, đặc biệt là các hình ảnh thiết kế của chuyên gia đồ họa. Bạn cũng không thể kiếm tiền được, nếu hình ảnh đó không phải sở hữu của bạn.

Bạn có biết nếu hình ảnh hoặc âm thanh dù có bản quyền được công bố công cộng trên internet thì bạn vẫn có thể kháng cáo và kiếm tiền.

03: Video chứa sản phẩm không được phép sử dụng

Một số bạn tự quay video và tự hát, chính xác là video đó không vi phạm bản quyền âm thanh và nội dung. Tuy nhiên vi phạm bản quyền tác giả. Bạn sử dụng ca khúc đó đã được nhạc sĩ cho phép chưa? Bạn sử dụng các tài liệu lưu hành nội bộ có bản quyền của công ty nào đó, sản phẩm chưa ra mắt của công ty nào đó… Bạn cũng sẽ không thể kiếm được tiền.

Bạn có biết ông vua Youtube Justin Bieber thời gian đầu khi hát cover các bài nổi tiếng, với hàng triệu lượt xem cũng không thể kiếm tiền, bởi vì anh ta không được phép sử dụng chúng.

04: Video chứa nội dung riêng tư

Được hiểu đơn giản là chứa hình ảnh của ai đó, mà bạn không được người ta đồng ý. Giả sử các video girl xinh, show hàng, quay lén… đều không thể kiếm tiền, nếu người xuất hiện trong video của bạn báo cáo với Youtube, rằng họ không cho bạn làm điều đó.

Những video của kênh 141 Hà Nội chẳng hạn, họ đăng nhiều video của người vi phạm pháp luật, tuy nhiên không che mặt, tài khoản của họ có thể bị khóa vĩnh viễn, nếu người vi phạm pháp luật báo cáo

05: Video chứa nội dung không phù hợp với trẻ em

Nếu video của bạn được báo cáo là “Giới hạn độ tuổi” thì dù hàng trăm triệu lượt xem bạn cũng không nhận được tiền. Các video giới hạn độ tuổi, không phù hợp với trẻ em bao gồm, video có hình minh họa cướp, giết, hiếp… chứa hình ảnh âm thanh hoặc nội dung đề cập đến bạo lực, kinh dị, không phù hợp với trẻ em.

Bạn có biết hầu hết các video > 1 triệu lượt xem đều không phù hợp với trẻ em. Đó là vì sao nước ngoài họ đè tiếng *beep* thay cho từ “fuck” trong video.

Kết luận: Điều quan trọng khi đăng video lên Youtube là video đó có nội dung do bạn sở hữu, âm thanh, hình ảnh, kịch bản… và phù hợp với mọi độ tuổi. Hẳn sẽ có thiết xót trong việc liệt kê các lưu ý, nếu bạn thấy còn lỗi nào dễ gặp phải thì cùng nhau liệt kê bên dưới nhé.

214 Replies to “Kiếm tiền từ Youtube – 5 lưu ý với nội dung video”

 1. Admin cho mình hỏi nội dung thế nào là ở trên miền công cộng ( mình làm video Karaoke, phần Beat nhạc mình tải Zing Mp3 và một số trang nhạc trực tuyến khác )! Nếu mình sử dụng Beat phần còn lại do mình biên soạn hết thì mình có thể khiếu nại tranh chấp để gỡ lỗi “Nội dung trùng khớp bên thứ 3” hay không? Và một Video lúc đầu mình đăng lên không có lỗi “Nội dung trùng khớp bên thứ 3” thì thời gian sau khi đã nhiều lượt xem thì có xuất hiện lỗi này nữa không? Cám ơn Ad đã dành chút thời gian trả lời câu hỏi của tôi! Thân!

 2. Các bác cho em hỏi. Không hiểu sao video của em bật kiếm $ xanh đét và kênh ko có 1 cảnh cáo nào mà sao mấy hôm nay em upload lên video không hiển thị quảng cáo. Chỉ có 1 vài video đầu tiên hiển thị ạ :((
  P/s : EM táy máy click vào nút giới hạn độ tuổi 18+ thì nó cũng mất kiếm $ luôn. Sau đó em lại bỏ giới hạn 18+ đi thì video mât luôn nút $ xanh >>> Giúp em thêm vụ này với ạ !

 3. Anh ơi…mong a giải đáp cho e với. video của em đang kiếm được tiền. sau đó em vào bật giới hạn độ tuổi người xem, lại k kiếm được tiền nữa. rồi em bỏ tick giới hạn ng xem đi nó vẫn k hiện $. em phải làm gì đây anh?
  Mong a giải đáp ho e sowms1 :((

 4. Thế Sơn ơi, bạn cho mình hỏi. mình đăng video lên youtube mà dùng nhạc nền miễn phí của youtube thì có thể kiếm tiền được không?
  Tại vì mình sử dụng các bài nhạc để làm nền cho video đều bị nhắc nhở là vi phạm bản quyền âm thanh. Bạn có thể giới thiệu cho mình một số bản nhạc mp3 mà không vi phạm bản quyền âm thanh nếu đăng tải lên youtube được không? cám ơn bạn nhiều.

 5. nhưng anh ơi cho em tí nữa là.tài khoản adsen của em đã kết nối với youtube,cũng có id rồi nhưng sao trong adsen số tài khoản lại dưới 10$ trong khi đó trong youtube là trên 100 như vậy là adsen ko tính tiền cho em à? và làm thế nào để trong tài khoản adsen có tiền anh nhỉ?
  cảm ơn anh

 6. anh ơi cho em hỏi,lượng thu nhập của em nó như thế này.giờ làm sao mà lấy được tiền anh nhỉ
  ***ẩn hình ảnh // lần sau các bạn không để hình ảnh có lộ kênh****

 7. Chào anh Thế Sơn, em muốn hỏi một chút là kênh youtube của em vừa bị thẻ đỏ cảnh báo vi phạm bản quyền rồi, một số tính năng youtube theo đó cũng bị tắt. Bị như vậy liệu có ảnh hưởng gì đến chức năng kiếm tiền không ạ. em xin cám ơn.

  1. Nếu chức năng kiếm tiền còn màu xanh thì bạn vẫn kiếm tiền bình thường, tuy nhiên nếu dính 1 lần nữa, thì coi như là đi luôn.

 8. A ơi , cho em hỏi .
  Em làm video nhạc kèm sub , lyric , karaoke chỉ có chữ . Nếu chèn nhạc tải bằng mp3 . Thì có bị coi là vi phạm bản quyền k a . Video e hoàn toàn tự làm , chỉ thắc mắc vụ chèn nhạc thôi ạ :(( . A giải đáp giúp e . E cảm ơn 🙂

 9. Anh Thế Sơn cho em hỏi chút ạ! Kênh của em đang hoạt động bình thường, kiếm tiền bình thường, video chủ yếu do em tự làm, nhưng trước đây khi mới tạo kênh, em có reup 3 video Hàn Quốc . Giờ 3 Video này vẫn chưa bị cảnh báo gì nhưng em vẫn lo. Giờ em có nên xóa 3 Video này đi không ạ?

  1. Bạn lo xa quá. 3 video này chưa bị gì thì sao phải xóa.
   Còn muốn yên tâm thì Off $ đi nhé, cứ để 3 video đó đấy, kiếm View và Sub cho kênh.

 10. Chào ban Trần Thế mình mới tham gia Youtube partner cho nên ko biết nhiều lắm, bạn cho mình hỏi 1 câu được ko? Tài khoản của mình các trạng thái vẫn xanh, tuy nhiên thì ko thấy xuất hiên dòng (Xác nhận quyền sở hữu ID). Như vậy thì tài khoản của mình có ảnh hưởng gi ko? Và mình có thể kiếm tiền trên đó ko?

  1. bây giờ chỉ có 2 dòng thôi bạn: cộng đồng và bản quyền.
   còn cái kia là ID: Contel .
   5/2014 là mất cái này thì phải. ai cugn vậy.

 11. Anh ơi cho em hỏi chút , nếu em làm nhạc remix thì có thể kiếm tiền được với YT hok anh ?

 12. Anh ơi cho em hỏi là Phim của em có dính bài hát chặn một số quốc gia! Giờ làm thế nào để lách được ạ? Hoặc là xóa đi cũng được! Vì em xóa bằng chỉnh sửa trên Yt không được! Em cảm ơn ạ!

 13. Mình có 1 vấn đề rất cần ad hoặc bạn nào trả lời giúp, mình có làm 1 kênh mình chỉ chơi game và ghi lại video up lên thui, k có coppy của ai cái gì. Nhưng cái game mà mình đang chơi để úp lên hàng ngày đấy, lại có 1 đoạn âm thanh khoảng 2s bị dính bản quyền của thằng nào đấy nó đăng ký. Cái âm thanh đấy khi song trận đánh là nó có, chỉ 2s thui, bây h mình có lên khiêu lại với google không? Chứ video đây là mình tự quay và up lên

  1. Cắt 2s đó đi là được rồi , khiếu nại chi cho phiền , có nhiều phần mềm chỉnh sửa video mà cứ lên google mà search

 14. Bạn ơi cho mình hỏi là: Mik có 1 video có 1000k view và đều có quảng cáo thì số tiền sẽ là bao nhiều ??? Câu hỏi đơn giản vậy thôi :((

 15. Vâng cảm ơn anh nhiều, các bài viết của anh hay lăm. Em học được rất nhiều từ đây.

 16. Anh Thế Sơn và các bạn cho em hỏi 1 vấn đề.
  Em định làm một kênh youtube về truyện audio, tất cả các truyện đều do em tự thu âm. Nhưng nguồn truyên chữ thì lại lấy trên mạng( của các dịch giả tại các trang tiểu thuyết như banlong, hay tangthivien). Trường hợp này em có bị dính đến vấn đề bản quyền không.
  Mong anh Thế Sơn và các bạn giải đáp hộ.

  1. Thực ra là có, nếu xét về bản quyền. Nhưng không làm sao đâu bạn ;( bạn cứ đề tên tác giả truyện ở phần trích dẫn là được. Haizzz

 17. Pro cho em hỏi là mình review 1 sản phẩm hay hướng dẫn sử dụng hoặc độ xe nhưng để lộ tên xe tem có bị kiện bản quyển ko ạ. Hoặc có cách nào để lách không

  1. Thường thì ở Việt Nam bạn không bị kiện, kể cả nước ngoài, cũng ít khi bị kiện. Trừ khi video của bạn rất nổi tiếng, vài trăm nghìn lượt xem.

  2. Ô thế à ? khó nhỉ. Thế dán màu che tên xe đi nhưng kiểu dáng thì có sao không ạ.
   vì em định làm cái độ xe, mà có niềm tin vào cái lượt view cao nên hỏi cho chắc 😀

 18. bạn làm ơn cho mình hỏi .Mình cũng vào sơ dồ hướng dẫn để kêt nối youtube với adsense nhung ko thấy có mục moneytization để next là sao nhỉ?

 19. Cho em hỏi ?
  Em tạo ra một kênh để ” thử ” các video xem có vi phạm bên thứ 3 không ? và em up rồi xóa liên tục khi nó bị bên thứ 3 thì có ảnh hưởng gì đến kênh đó không anh ?
  Trong 3 lỗi :
  1. vi phạm bên thứ 3
  2. dấu chấm than (!)
  3. dấu chấm hỏi (?)
  Lỗi nào dể khác phục nhất anh ?

  1. Ảnh hưởng thì có, còn rõ ràng hya không thì không rõ. 3 trường hợp bạn hỏi, mình cũng không rõ. Bạn trực tiếp làm thì tốt hơn.

 20. anh ơi anh cho em hỏi . nguyên nhân gây chết youtube hàng loạt được không anh . em cứ làm mà nó toàn đánh em chết hết 1 loạt anh à . em chỉ hộ em với ạ . em cảm ơn anh

 21. Chào anh, anh có thể giúp em giải quyết thắc mắc này không? khi em làm video, em dùng các bài nhạc(có thể có or ko trên youtube, nhưng có thêm vài bài mới và thay đổi thứ tự) free trên mp3 zing và ghép với các hình ảnh(có thể có or ko trên youtube, nhưng có thêm vài bài mới và thay đổi thứ tự) trên internet, không biết như vậy có vi phạm bản quyền ko anh? em vào các trang phim tải các phim(youtube chưa có), rồi up lên youtube, vậy có vi phạm bản quyền không anh. Giúp em nha, các ơn anh nhiều!

  1. Cứ không phải bạn tạo ra. Bao gồm hình ảnh và âm thanh. Kể cả phần mềm không phải của bạn (tức không mua) thì bạn đều vi phạm bản quyền.

  2. ngoài cách tự qoay or làm mới 1 video, thì có cách nào khác để làm 1 video bản quyền không anh. hay chỉ có những video đầu tiên up lên youtube mới gọi là bản quyền. giải thích giùm em với nha :v

 22. @TheSon: Bạn cho mình hỏi có người chèn hình ảnh do mình thiết kế vào video của họ thì khiếu nại như thế nào vậy. Tks

  1. Bạn có thể re-port bằng cách gắn cờ, ở dưới video.

  2. Hướng dẫn cụ thể hơn 1 xíu được không bạn.
   Mình chọn mục nào trong các mục dưới để report vậy bạn. Tks
   Sexual content
   Violent or repulsive content
   Hateful or abusive content
   Harmful dangerous acts
   Child abuse
   Spam or misleading
   Infringes my rights
   Captions report (CVAA)

 23. Hiện tại mình lấy kênh youtube đó đăng ký GA luôn và kết nối 1 kênh youtube nữa vào GA đó, lên h mình k biết tinh sao nữa

 24. bạn cho mình hỏi mình có hướng dẫn crack 1 phần mềm hwa hay bị khiếu nại luôn, h đang ở trang thái xấu Hết hạn 19-01-2015
  nhưng cái $ kiếm tiền của mình bật vẫn xanh, thì tai khoản của mình có nhận được tiền không?
  những khi mình vào chô mục kiếm tiền ở youtube thì nó báo
  Tài khoản của bạn đã được bật tính năng kiếm tiền nhưng hiện tài khoản không ở trạng thái tốt. Nhiều khiếu nại bản quyền và/hoặc trường hợp chặn ID nội dung toàn cầu có thể khiến bạn mất đi đặc quyền kiếm tiền. Vui lòng truy cập Cài đặt tài khoản của bạn để biết thêm thông tin.

  Trạng thái tài khoản

  Tài khoản của bạn đã được bật và bạn có 2 video bổ sung để kiếm tiền.
  Kiếm tiền từ video
  Bạn có thể bật hoặc tắt các video riêng lẻ để kiếm tiền trong Trình quản lý video.
  bạn giúp mình cái, nếu không mình phải làm cái khác, bỏ cái này tiếc quá.

 25. Hiện tại kênh của mình nó có 2 video báo là nội dung trùng khớp bên thứ 3, mình cứ để đó có việc gì không hay là mình lên xóa đi hả bạn

 26. Chào Sơn cho mình hỏi chút về vấn đề nội dung vi phạm khi làm video youtube:
  – Nếu mình làm video youtube trong không có nội dung độc quyền mà sử dụng nội dung (hình ảnh, video, âm thanh,…) đều được chia sẻ miễn phí thì có bị sao không.

  – Nếu mình tạo video bằng một số tool crack không có bản quyền để minh họa như (windows, office, photoshop, dreamweaver,…) thì có bị coi là vi phạm bản quyền hay không.

  Cám ơn!

 27. Chỗ 05 ( Video chứa nội dung không phù hợp với trẻ em) bạn viết là: “Nếu video của bạn được báo cáo là “Giới hạn độ tuổi” thì dù hàng trăm triệu lượt xem bạn cũng không nhận được tiền”. Mình ko rõ ở chỗ là ” được báo cáo” – ý bạn là nếu bị youtube user report hay là tự mình giới hạn độ tuổi cho video chính mình. Nếu tự giới hạn độ tuổi cho video của mình thì nó kiếm tiền được không ? Bởi vì video Gangnam Style ở máy mình ko hiểu sao nó ko hiện quảng cáo

  1. Bạn tự làm rồi thì biết. Cái đó làm không quá 1 phút để thử và biết kết quả. Tại sao lại cần người khác làm hộ bạn !?

 28. Bác ơi, sao video của em 2 hôm nay vẫn đèn xanh kiếm tiền được. Sao tự nhiên hôm nay mở ra lại mất. Vào chỉnh sửa video thì không thấy phần “Kiếm Tiền” đâu nữa????? huuuu

  1. Chuyện bình thường ở huyện mà, giải thích thì nhiều yếu tố. Đại ý là chấp nhận sống chung với lũ thôi.

  2. em xóa đi và sửa lại các video đó rồi up lại. Vẫn ok. Nhưng youtube co duyệt lại nữa ko bác??

 29. mình chèn nhac youtube nhưng nó thông báo “nhạc không có quảng cáo dành cho video của bạn”. Vậy video đó có kiếm tiền được không vậy Trần Thế?

 30. Bài viết hay lắm.mình cũng muốn kiếm tiền từ Youtube nhưng kiến thức mình hạn chế quá.Hi vọng được gặp và giao lưu trực tiếp với bạn để học thêm kinh nghiệm.
  ĐT : 0932 577 912 (công)

 31. Mình tạo kênh và lấy 4 video ở youtu e về úp lên kênh của mình được rồi, xem bình thường, mình mướn hỏi bạn nv xem, liệu sau này khi bật kiếm tiền nó lại bị sao thì phí công, rất mong bạn giúp đỡ

  1. Bạn phải tự làm mới biết được thôi. Đâu có ai rảnh ngồi test cho bạn đâu… Cũng như việc bạn làm vậy, nếu làm thấy được và ra tiền, bạn cũng không quay lại đây và nói với mọi người đúng không nào?

 32. Bạn cho mình hỏi, đa số những video vớ vẩn trên youtube ví dụ như quay thanh niên nhảy ở đám cưới, hay clip cua lệ rơi do 1 người nào đó up lên youtube rồi, mình dow về rồi không chỉnh sửa gì úp ngay lên kênh của mình, như vây có bị làm sao không bạn?

 33. em thấy các bạn em toàn tải video của người khác về chỉnh sửa nội dung rồi đưa nên youtobe ,nhưng k bị vi phạm ban quyền ,anh thế sơn có bí quyết gì tránh vi phạm bản quyền không

 34. Bạn cho mình hỏi mình sử dụng phần mềm ghi lại màn hình các bộ phim đang phát sóng trực tiếp làm thành nội dung video của mình liệu có được k vậy?

 35. cho mình hỏi là , mình muốn hát 1 bài , nhạc thì mình lấy beat trên mạng … như thế có vi phạm bản quyền ko Trần Thế .

  1. Hầu hết là có, nó báo ngay trùng khớp nội dung thứ 3 mà. Ủa sao mà không làm rồi hẵng hỏi 🙁

 36. anh Thế Anh ơi, sao cái nút’ kiếm’ tiền của em màu đỏ rồi giờ kiếm tiền hết được rồi mà trong tài khoảng em đang giữ mức’ 33 USD hjxhjx làm sao để nó chuyển lại màu xanh giờ anh

  1. Video đó là của bạn hay re-upload. Trường hợp re-upload mình không hỗ trợ, cảm ơn bạn.

 37. mình có 1 chút vấn đề không hiểu : đó là những video minh đang kiếm tiền bình thường, tự nhiên vào xem ở phần ” Trình quản lý video ” thì có vài video không hiện biểu tường $ màu xanh nữa, và cũng không hiện biểu tượng gì thay thế. Nhưng mình kích vào xem nhưng video ấy thì vẫn còn quảng cáo .. vậy không biết những video đó có sự cố gì không bạn
  bạn có thể tl giúp mình
  cám ơn bạn

 38. Anh Trần Thế ơi, anh viết bài hướng dẫn bật kiếm tiền thì bị chấm than?

 39. Cho mình hỏi vi deo sau khi mình up lên bật kiếm tiền thì bị chấm than, mình quay lại bằng camtasia vẫn ko bật kiếm tiền được là sao bạn?

 40. Chào Thế Sơn!
  Mình mới chơi youtube, up clip có một số bị chấm than. Mình dự định lập kênh mới cùng mail hoặc khác mail để up test trước. Làm như vậy, có an toàn hơn không và nên dùng cùng mail hay khác mail? Kênh khoản bao nhiêu video, view thì đăng ký adsense? Thanks Sơn!

 41. cho mình hỏi làm sao để chọn đc nhạc k có bản quyền và làm thế nào để liên hệ với bên thứ 3 để thoả thuận đồng ý cho mình xài bản quyền đó

  1. Bạn vào sửa video, ở Youtube có cung cấp phần Audio không bản quyền. Tính năng thay nhạc nền đó. Còn liên hệ với bên thứ 3 để thỏa thuận, thì bạn vào tranh chấp và viết lý do. Họ sẽ nhận được.

 42. Chào bạn . Mình cungbmới tìm hiểu về hình thức kiếm tiền từ youtube partne. b co thể hướng dẫn mình hiểu thêm về video dể up lên mình tự quay rồi làm .hay co thể lay video o dau. Mình cảm ơn

 43. 1. Việc làm một video dài có và đặt nhiều quản cáo so với việc tạo nhiều video ngắn và mỗi video chỉ đặt đc 1 quản cáo thì cái nào có lợi hơn
  2. làm sao để xác minh quyền sỡ hữu của 1 video

  1. Câu 1, tùy từng nội dung, và người dùng của bạn, bạn phải sử dụng mới biết được, chứ không ai ngồi thử nghiệm được hết rồi share cả. câu 2, việc xác minh quyền sở hữu, thì khi nào bạn bị vi phạm thật nhiều, sau đó đăng ký content ID là xác minh được. Bạn cũng có thể tham gia network nào đó, họ đều có công cụ content ID để xác minh.

 44. mà mình add thanh toán ở google adsense là thẻ VietComBank .. có được không bạn

  Cám ơn

  1. Bạn liên hệ bên VietComBank để hỏi thì rõ hơn 🙂 bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn nhiệt tình về điều đó, tức là tài khoản, nhận tiền USD từ nước ngoài.

 45. em chào anh! anh cho em hỏi là em có làm một video ca nhạc. nhưng khi up lên để kiếm tiền thì nó báo trùng với bên thứ 3. có thể là các bài hát của em nó nằm trong list nhạc có bản quyền vậy có cách nào để khắc phục được tình trạng này để bật chế độ kiếm tiền không anh?

  1. Hihi, Lần sau nhớ đọc các bài trong mục kiếm tiền Youtube, và nghiên cứu 1 vài bình luận trước khi hỏi nhé. Bạn đọc thêm ở bài này 🙂 http://theson.net/?p=7561

 46. hi . trước hết cám ơn bạn, acc của mình đã bắt đầu có thu nhập được hiển thị bên analytics của youtube. hơn 4000view = 1$ … còn bên adsense thì cập nhật đầy đủ các thông tin khác, riêng chỉ tiền là chưa thấy cập nhật .. ko biết như vậy có vấn đề gì ko bạn
  mà mình acc thanh toán ở google adsense là thẻ VietComBank .. có được không bạn

  Cám ơn

 47. Chào anh . E hiện đang làm về 1 mảng video của tokyo hot . E đã bật được kiếm tiền liên kết adsense . Video của e post lên tăng view rất đêu và tốt có hiển thị quảng cáo nhưng chỉ sau 20h . Bh vẫn hiển thị kiếm tiền không có 1 hiện tượng cảnh báo nào nhưng bh đã mất ads trong video . Vậy có phải e đưa những từ khoá nóng gây ảnh hưởng đến ads trong video của e không . E đã thử fake ip bằng hotspot nhưng k thấy quảng cáo . Cảm ơn

 48. minh vừa up 1 video nó báo là video bị chặn ở một số quốc gia. Mình đã xoá đi ngay .. ko biết nó có ảnh hưởng gì tới acc sau này không bạn

  Cám ơn

  1. Không ảnh hưởng gì bạn nhé, cứ yên tâm đi, nhưng mà tránh những video như vậy, không khó sống lắm 🙂

  2. uk .. minh lập thêm kênh mới. làm song song 2 kênh trên 1 tài khoản youtube ko biết có ảnh hưởng gì ko ban.
   doanh thu nó vẫn tổng về 1 tài khoản adsense đúng ko bạn
   Thân

  3. Bạn phải bật kiếm tiền trên kênh mới và liên kết giống như ở kênh bạn đã tạo, như vậy đó bạn 🙂 kiếm tiền vui vẻ nhé!

  4. anh ơi cho em hỏi với, em cũng mới tải 1 video độ dài hơn 1h, nội dung là hình ảnh của em và ảnh thiên nhiên trên mạng, cùng những bài hát em yêu thích, tải lệ You cũng bị báo là bị chặn ở một số quốc gia… bản quyền gì đó đó anh, thế chẳng nhẽ phải xóa đi ạ anh. thế thì mất công hả anh. làm thế nào mà khỏi vi phạm bản quyền âm thanh, hay đăng ký thế nào để khỏi bị chặn ở một số quốc gia hả anh. Anh giải đáp giúp em với, em cảm ơn anh ạ./. anh trả lời thì thư có về Gmail không anh, chắc có anh nhỉ, chứ mà tìm trên này thì nhiều lắm ạ. Em cảm ơn anh nhiều Ạ!!

  5. Cho mình hỏi tí nha
   mùa wordcup vừa qua, mình có tải một số clip video bóng đá, rồi sửa tên và đăng lại có clip bình thường có clip bị báo vi phạm bản quyền không xem được,mình xóa ngay, còn video nào xem được mình vẫn để tới nay,bây giờ mình phát hiện ra là mình chỉ đăng được video có chừng 40M hoặc dài chừng 12 phút, lúc trước mình đăng video đám cưới nhà mình lên đến hơn một giờ (1:10:12) ,cho mình hỏi sau nầy mình có đăng video dài như lúc trước được không (mình chỉ đăng chơi cho người xem không biết gì về kiếm tiền chi hết) rất mong ý kiến bạn chân thành cảm ơn.

  6. Việc xóa video thường không ảnh hưởng đến việc vi phạm của bạn, tức là bạn xóa hay để vẫn là bạn vi phạm. Còn đâu lỗi như bạn nói về video 12 phút thì mình chưa gặp bao giờ.

 49. mình vừa bước chân vào kiếm tiền cùng youtube, minh đã có tài khoan youtube + tài khoản adsense và mình đã thử up 1 video ngày hôm qua. Video đó hôm qua có 80 view, hôm nay có 60 view rùi nhưng mình ko thấy tài khoản adsense nó cập nhật ít $ nào …. Bạn cho mình hỏi là bao nhiêu view thi nó cập nhật, hay là bao nhiêu ngày thi nó cập nhật hả bạn

  mình chỉ thấy những cái này thì cập nhật đều
  Số lần xem trang : 61 — RPM :2,69 US$

  nhưng kết quả
  Đầu ngày tới giờ : 0,00 US$

  1. mình đã tìm được câu trả lời ở bài viết bên của bạn. Cám ơn bạn rất nhiều

 50. Mình vừa bị youtube cảnh báo với 1 video
  và bây giờ tính năng kênh của mình có dấu màu cam ở mục bản quyền ( lúc trước màu xanh) mặc dù đã xác nhận bản quyền và xóa video nhưng vẫn còn màu cam và có dòng này “Cảnh báo • Hết hạn 27-06-2014”
  Giải thích giúp mình và cách khắc phục nhé
  Cảm ơn bạn

  1. Tức là bạn bị ai đó khiếu nại bản quyền, và việc bạn xóa video không ảnh hưởng đến khiếu nại đó. Bạn bị phạt 1 tháng tức là đến 27-06-2014. Đến ngày 28-06 kênh của bạn sẽ trở về nút màu xanh.

  2. Thế bây giờ mọi hoạt động đăng video và kiếm tiền điều bị ngừng lại hả bạn?

  3. Nếu vẫn có màu cam vậy có được kiếm tiền ko bạn ? cảm ơn nhiều

 51. Tôi có một video , kiếm tiền được 1,02 USD sau một thời gian nó tự động giảm dần còn 0,2 USD mà số lượt xem cứ tăng???? mình ko rõ vấn đền này….
  Mình kiểm tra thấy số tiền bị giảm là Việt Nam, còn các nước khác vẫn ko bị giảm….
  Trần Thế có thể giải quyết thắc mắc này giùm mình không? hoặc một bạn nào khác biết trợ giúp mình với!!!

  1. Vấn đề này do quảng cáo và người click quảng cáo. Thường ít khi can thiệp được, số view tăng quá ít để có thể can thiệp được vào tổng thu nhập.

 52. Video mình tự làm, không vi phạm nội dung bên thứ 3 mà vẫn bị dính chấm than là sao bạn? mình đã xóa đi úp lại vẫn bị thế. có cách khắc phục nào không

  1. Thử đưa sang 1 kênh khác xem sao. Mình nói lại là, thử đưa sang 1 kênh khác có bật chức năng kiếm tiền xem sao.

  2. Mình úp lên kênh khác thì được bạn, sao lại thế nhỉ

  3. Vậy kênh của bạn, tức là kênh bị chấm than đó, thuộc dạng bị nghi ngờ, tức là có chứa, hoặc đã từng chứa video vi phạm bản quyền hoặc bên thứ 3 hoặc abc xyz gì đó mà không thể hiểu được 🙁

  4. Cảm ơn Trần Thế nhiều nha. Những bài viết của bạn rất giá trị, chi tiết, dễ hiểu

 53. Mình muốn hỏi là chống người khác reup lại video của mình thì làm như thế nào?Đây là những video mình tự làm.Mình đọc trên mạng thì người ta bảo là chứng minh bản quyền,nhưng chứng mình kiểu gì?video mình làm là video gameplay do mình chơi,không có căn cứ gì để chứng minh được hết

 54. “Hội những người lách luật kiếm tiền Youtube”
  Chào tất cả mọi người! Mình lập ra nhóm này gồm những người kiếm tiền từ youtube. Đảm bảo ai cũng có lượt view,lượt sub và lượt click vào quảng cáo. tỉ lệ đổi 1 view=1 view,1 sub =1 sub.1 click =1 click. Để làm được điều đó mọi người phải thực hiện theo nguyên tắc sau:
  Nếu bạn là người cmt video bạn phải:
  B1:view,sub,click quảng cáo cho chủ stt
  B2:để lại link video youtube của bạn ở dưới cmt để chủ stt view,sub,click lại
  Sau khi trả view,sub,click xong,chủ stt phải like cmt đó (để biết rằng bạn đã xem ấy mà :-))
  B3:Lấy tiền từ youtube
  CHÚ Ý: KHÔNG AI ĐƯỢC LIKE STT NHẰM TRÁNH ĐẢO LỘN THỨ TỰ VIDEO POST LÊN (HIỂU NÔM NA LÀ XẾP HÀNG ). AI VI PHẠM SẼ BỊ CHO RA KHỎI NHÓM,HÃY ĐOÀN KẾT ĐỂ CÙNG CÓ TIỀN NÀO!!

  1. Với cách này bạn sẽ sớm bị khóa tài khoản kiếm tiền, khi chưa kịp nhận 100 usd đầu tiên. Chắc chắn.

  2. “Hội những người lách luật kiếm tiền Youtube”
   Sao anh lại chắc chắn dc sẽ bị mất Nick?
   Những ng` Like videos ở các IP khác nhau mà? Đâu có dùng Tools đâu?

 55. cảm ơn bạn vì chưa có trang nào ngỏm , nhưng là vì có một trang nó có nội dung hơi xxx một chút theo bạn có lên del bỏ video kênh đó không vì kênh chính cũng được một chút đã SUB trang chính rôi

 56. Cho mình hỏi nếu mình có hai kênh một kênh vi phạm bản quyền bị khóa vậy thì tài khoản kiếm tiền của mình ở AD có bị ảnh hưởng gì không? tại do mình không biết đã đăng ký cùng một số Điện Thoại

  1. Không và Có. Tùy mức độ vi phạm mà Google sẽ ra phán quyết với bạn. Nói chung là nếu Adsense vẫn sống thì bạn cứ làm việc bình thường. Vậy nhé 🙂

 57. Mình có cái clip tự làm, sử dụng nhạc ở thư viện youtube và một số tấm hình trên mạng, nhưng khi up bị dấu chấm than. Vậy có cách nào khắc phục được không Sơn?

 58. Ah Minh co nhieu kenh hung chi lien ket vai kenh ah,vay am van bi khoa tai khoan,kho hieu ghe am changed that thong bao ji het,dung mot phat co mail bao vi.pham roi xoa lun,ko kip tro Tay a

  1. Vấn đề là nếu liên kết nhiều kênh bạn có thể bị khóa luôn adsense rồi
   Bạn bị khóa có thể do nhiều nguyên kênh quá, hoặc do có video vi phạm. Cái này tự bạn biết thôi, chứ khó để mình dự đoán. Cám ơn bạn!

 59. Thế sơn cho mình hỏi, hôm qua không rõ vì lý do gì mà youtube bann hàng loạt acc youtube của mình ( mỗi tk có nhiều kênh) bị khóa tất cả khi đăng nhtaẫập vào thì báo là vi phạm điều khoản của google nên bị chấm dứt, nhưng GA vẫn còn hoạt động và vẫn thống kế số lượt view của một tk youtube còn xót lại ( tk này cũng có nhiều kênh nhưng chỉ bị xóa 1 kênh chứ ko xóa toàn bộ acc youtube, sơn cho mình hỏi vì tiền trong mấy tk youtube bị xóa chưa cập nhật qua Ga, vậy nếu bây h đến ngày 15 thì tiền trong mấy kênh bị xóa nó có qua GA luôn không?? hay xóa kênh là mất tất cả?? với lại mình thật sự không hiểu lý do bị khóa tài khoản youtube vì có một số kênh hoàn toàn bình thường, ko có gì đặc biệt thậm chí không ai coi mà vẫn bị khóa vì lý do vi phạm????

  1. hàng loạt acc youtube của mình ( mỗi tk có nhiều kênh) << đây là lý do khiến việc bạn bị khóa. Quá nhiều tài khoản, và quá nhiều kênh. Nếu GA không bị khóa thì bạn vẫn nhận được tiền vào tháng tới. Còn đâu việc tiền có được chuyển từ kênh bị khóa, sang GA không? Thì có lẽ là có, mình nghĩ tích cực là vậy. Bạn chờ đến ngày 15, rồi rất mong nhận được re-view trở lại của bạn.

  2. Vay moi nguoi duoc co bao nhieu tai khoan youtube va moi tai khoan co bao nhieu kenh la toi da vay ban.minh tuong bao nhieu cung duoc chu?minh dang dung dt ko damn Tieng Viet duoc,ban thong cam nha.

  3. Google không quy định cụ thể số tài khoản tối đa.
   Nhưng tốt nhất theo cá nhân mình là < 10 kênh liên kết với Adsense. Khoảng 5-7 kênh là đẹp nhất.

 60. Em có làm 1 bộ phim hoạt hình 3D nhỏ nếu đăng trên youtube mà ko đăng ký bản quyền nếu bị người khác đem về đăng lại em làm sao để nhờ youtube can thiệp để gỡ bài đăng sau xuống nếu em đã đăng trước video sao chép đăng lại. Em có bản thiết kế gốc và đầy đủ các đoạn dựng cảnh. Tuy ở trường có lưu 1 bản thiết kế nhưng bản diễn hoạt, camera em vẫn giữ.

  Em thấy có cho chọn mục Creative Commons thì sao ạ? Em có được quyền được bảo hộ không ạ? Em không kiếm tiền từ youtube nhưng em muốn video của mình được bảo vệ và khi em cung cấp cấp quyền mới được đăng.

  1. Nếu video của bạn bị người khác đăng lại nhiều lần, thì khi đó bạn liên hệ với Youtube bảo hộ bản quyền mới dễ bạn nhé. Bạn cứ đăng video gốc lên Youtube sau đó theo dõi xem thế nào.

 61. Đọc đến đối tác đã xác minh trên youtube, e thấy có một số video của một số kênh có dấu kiểm, dấu check, trỏ chuột vào thì thấy hiện lên là: đã xác minh. Của e trước không có, nhưng gần đây có một kênh mới lập, có 4-5 video, sau đó tìm kiếm thì thấy có mấy video có dấu check trỏ chuột vào cũng hiện lên đã xác minh, có video thì không có.
  Vậy a cho e hỏi các dấu check: đã xác minh đó là thế nào vậy, e đọc support trên google nhưng không hiểu lắm ! làm sao để có đc dấu đã xác minh đó. Thanks a!

  1. Vấn đề này, mình sẽ viết hẳn 1 bài, có thể trả lời tạm với bạn rằng dấu “đã xác minh” không ảnh hưởng nhiều đến việc hiện quảng cáo lắm, nhưng có ảnh hưởng đến việc seo video hoặc ảnh hưởng đến lượng “đăng ký”, mình đang theo dõi cụ thể vấn đề đó. 1 vài ngày nữa mình sẽ nói về vấn đề đó.

 62. chơi network là chơi như thế nào,có thể giải thích rõ hơn cho mình không.
  còn vấn đề này nữa,mình hay cắt ghép nhiều video ở web khác rồi up lên youtube.nếu 1 ngày đẹp trời nào đó,video của mình hot.bị các chủ nhân kiện với youtb.mình sẽ bị xử như thế nào.

  1. Tùy thuộc hành đọng của chủ nhân video, nặng nhất bạn bị khóa tài khoản, nhẹ hơn bị khóa kiếm tiền, nhẹ hơn nữa bị đánh dấu vi phạm bản quyền, nhẹ hơn nhẹ hơn nữa thì là không sao.

 63. Anh Trần Thế,
  anh có thể cho em xin sdt hay yahoo fb k a.
  bật team coi dùm em mấy cái này cái :((
  ….hồi bữa em bật kiếm tiền đc rùi
  nhưng hôm qua em lấy nó đk adsense giờ bật kiếm tiền nó k hiện nó thông báo vậy ne ,Bạn sắp sửa hoàn tất! Sau khi tài khoản AdSense của bạn được kích hoạt, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ video của mình trong Trình quản lý video.vậy là sao a 🙁
  yahoo em never_love_forever2012 fb em https://www.facebook.com/tung.tung.1253
  …giúp em đi ?nếu sau này kiếm đc tiền thật thì em tả ơn a 🙁

 64. mình có làm video và có dùng 1 số bài hát để làm nhạc nền.khi up lên,bị báo là vi phạm bản quyền bên thứ 3.mình chỉ lấy 1 đoạn rất ngắn thôi mà,nội dung của video của minh nếu không có nhạc nên đó thì rất tệ.bạn có cách nào giúp mình đăng lên thành công và an toàn không.cảm ơn bạn rất nhiều.

  1. Mình rất khó tư vấn trường hợp này. Hình như là chơi Network sẽ vượt qua được cái đó. Chỉ là hình như thôi nhé.
   Thực tế của mình, nếu video đó hot, tự Youtube sẽ bật kiếm tiền dù bạn trùng hay không (Youtube báo là, video này cover bạn vẫn có quyền kiếm tiền)

  2. Bạn cho mình hỏi, theo như ý trả lời này tức là một clip mình cover lại một bài hát nổi tiếng mà clip đó hot vẫn có thể kiếm tiền được đúng không?

  3. Mình không cầm tay chỉ việc nên bạn cố gắng tự rút ra kinh nghiệm khi làm việc nhé. Cảm ơn bạn!

 65. chao a! a cho e hoi tý nha! hiện có những web trao đổi like, sub,… khá uy tính như: abclike, likeviet,…. và e đang là partner youtube e dùng những trang đó để tăng sub, like,… có bị làm sao k a?

  1. Thực ra những người từng trải, mới biết được những kinh nghiệm như vậy. Cũng như có bạn hỏi fake ip rồi click vào quảng cáo có sao ko? Những câu hỏi như vậy mình không dám trả lời. Bời vì nó thuộc thủ thuật đen. Nhưng nếu bạn cảm giác thực sự muốn làm việc đó, thì bạn vẫn có thể làm.
   Mình có 1 bài tương tự về vấn đề bạn hỏi, bạn có thể tham khảo thêm http://theson.net/?p=6658

 66. Trần Thế có thể giải thích dùm cái loại quảng cáo Nền tảng kiếm tiền và Quảng Cáo Mọi nơi nó khác nhau chỗ nào vậy , quảng cáo giữa video và sau cuộn video nữa tại sao mình để chế độ mọi nơi và quảng cáo giữa video để hơn 2 tuần và lượt xem video của minh có cái 25k lượt xem mà vẫn ko thấy lên tiền ở Analytics , tks Trần Thế

  1. Nhìn thấy số tiền ở Analytics bạn cần liên kết với Adsense
   Nếu liên kết rồi bạn chờ thêm vài ngày hoặc 1-2 tuần để số tiền hiển thị
   Nếu liên kết lớn hơn 2 tuần mà vẫn không hiển thị số tiền, thì video của bạn thuộc sở hữu của người khác
   Mẹo: 25k lượt xem thì chắc 1/2 số đó đc hiển thị quảng cáo. 25 X 0,5 / 1000 X 0,25 gần 4 usd có khi thấp hơn hoặc cao hơn, nếu ở Việt Nam
   Các thắc mắc còn lại của bạn thì bạn chỉ cần dê con chuột vào dấu hỏi chấm bên cạnh chữ đó trong quản trị Youtube sẽ có giải thích.

  2. cảm ơn bạn thì ra cái việc quảng cáo mọi nơi với nền tảng kiếm tiền ko ảnh hưởng gì , nền tảng là được phân cả luồng trên cả App và anroid tks Trần Thế 😀

 67. “Bạn có biết nếu hình ảnh hoặc âm thanh dù có bản quyền được công bố công cộng trên internet thì bạn vẫn có thể kháng cáo và kiếm tiền”. Anh ơi, a có thể chỉ cách làm thế nào để mọi người cùng làm, dùng được các âm thanh, hình ảnh như anh nói được ko ạ, thanks a nhiều.

  1. Mình thấy có người chỉ cách loại bỏ bản quyền bằng việc sửa, và xóa đoạn video đó đi sửa hoặc xóa thời điểm vi phạm bản quyền
   Youtube không bảo vệ bản quyền công cộng, tức là bản quyền được chia sẻ cho mọi người sử dụng công cộng. Bạn vào phần kháng cáo, và tuyên bố video đó là công cộng, được phép sử dụng.

 68. Thanks bạn nhiều. Cho mình hỏi thêm 1 vấn đề nữa.
  Về việc mình vào trang thanh toán thì thấy thông báo nay: “Các khoản thanh toán của bạn hiện đang bị giữ bởi vì bạn chưa xác minh địa chỉ của mình. Nhấp vào đây để xác minh địa chỉ của bạn khi bạn đã nhận được mã PIN trong thư.”
  Nó nói rằng mã PIN sẽ được gửi từ 2- 4 tuần theo đường bưu điện hay gì đó. Nhưng mình đã xác nhận địa chỉ nhận thư lâu lắm rồi cỡ khoảng 3 tháng mà vẫn chưa thấy thư tới là sao vậy bạn.
  Thanks so much!

  1. Tình hinh sao roi bạn minh củng truong hợp giống bạn chăc ko có tăm hoi ma pin đau rồi mất toi 1k $ khổ

 69. Hi anh,
  Cho em hỏi Em có lấy 1 doan video trong phim sau do ghep nhac vào thì lại bị bản quyền hình ảnh. Anh có cách nào fix hộ em ko ah. Em Cảm ơn

  1. xóa bỏ đoạn vi phạm bản quyền đó đi, hoặc làm mờ hẳn đi, dùng camstudio

  2. hì anh, Em đã thử cách anh chỉ nhưng cắt đoạn hình ảnh đó thì nó lại báo vi phạm đoạn tiếp theo hixx

  3. mình có làm 1 video và bật kiếm tiền được 3 năm rồi
   vì là video của mình nên không thể vi phạm bản quyền được
   mình cũng chỉ có 1 video đó thôi , h nó được tầm 54 triêu lượt xem rồi
   nhưng mấy hôm trước mình thấy có thông báo như thế này
   Tiểu sử của bạn hiện đã bị tạm ngừng
   mình ko vào được nữa video cũng mất coi như mấy năm công cốc
   minh xin hỏi bạn xem có cách nào khăc phục được không
   cám ơn bạn

  4. Vì sao tiểu sử của bạn bị ngừng, do cách đặt tên hay là vi phạm về nội dung?? Tiểu sử bị tạm ngừng là của google+ hay sao mà, các dịch vụ còn lại vẫn hoạt động chứ nhỉ? nếu do nội dung bạn cần xóa hết nội dung vi phạm, nếu do đặt tên thì bạn cần khiếu nại, tức là đều có lý do, mặc dù google thường không giải thích cụ thể.

 70. chào bạn. Kênh của mình hiện đã là parner. Và mình có những video kiếm tiền được và có những video ko kiếm tiền được.
  Cho mình hỏi khi mình đăng những video vi phạm và bị nhắc nhở cảnh cáo vi pham bản quyền. Nhưng trạng thái của mình vẫn 3 màu xanh vậy việc kiếm tiền tới những video khác có bị ảnh hưởng không?
  Thân!

  1. Kiếm tiền tới những video khác có bị ảnh hưởng không? – Không bị ảnh hưởng nhé bạn, nhưng tài khoản có bị ảnh hưởng!

  2. Tài khoản bị ảnh hưởng như thế nào vậy bạn.
   Và cho mình hỏi điều nữa: Tại sao một số video của mình hiện quảng cáo trên nền, một số thì không.( Những video đó đều kiếm được tiền nha)
   Cảm ơn!

  3. Độ uy tín của tài khoản bị giảm đi bạn à, về việc vì sao có video hiển thị có video ko hiển thị mình đã trả lời ở nhiều comments rồi, có lẽ sẽ viết 1 bài giải đáp vấn đề này.

  1. Điều đó rất tốt, và không hề vi phạm, đó là các bản nhạc miễn phí nhé bạn.

 71. chào bạn.kênh mình hàng ngày vẫn có view bình thường dù không nhiều(1k view đều )nhưng hôm mùng 1 thì view của 3 kênh đêu là 0.vậy là nguyên nhân do đâu.bạn có thể giải thích hộ mình ? cám ơn! chào thân ái

  1. Thỉnh thoảng Youtube bị lỗi như vậy, không đáng ngại lắm bạn, nhưng các kênh của mình vẫn bình thường, hơi lạ thật 🙂

 72. theo em biết thì 100usd mới đc thanh toán, vậy trong 1 tháng mình kiếm ko đủ 100 usd thì số tiền đó có đc cộng sang tháng sau ko?

  1. Có! Số tiền đó sẽ được cộng sang tháng sau nhé bạn!

 73. HI
  Sao mình có hỏi bạn,mà bạn xóa comment của mình vậy?cho mình hỏi chút được không bạn?
  Mình muốn tạo thêm kênh video nữa tại cái máy tính của mình và liên kết GA mà kênh video trước liên kết thì có được không bạn và cách liên kết kênh thứ hai như thế nào bạn nhỉ?

 74. Cho em hỏi thêm là : nếu mình gửi nhiều video mà video đó không thể kiếm tiền thì có ảnh hưởng đến việc xử lý video và tài không vậy Anh , cám ơn nhiều

 75. làm sao dể xác nhận video là của mình quay và không vi phạm bản quyền vậy Anh , cám ơn nhiều

 76. anh Trần thế cho em hỏi chút là khi đang 1 video lên youtube không vi phạm bản quyền, k trùng khớp bên thứ 3 thì làm thế nào để xác nhận quyền sở hữu của mình trên video đấy ạ thank anh nhiều

 77. Anh ơi cho em hỏi: Em có đăng ký GA trực tiếp từ youtube nhưng mấy lần đều không được. Nó gửi mail lại nói là sai địa chỉ, hình như phải có số nhà mà địa chỉ của em thì ở quê nên không có số nhà rõ ràng. Vậy có cách nào để đăng ký không anh? Cảm ơn !

 78. anh Trần Thế ơi cho em hỏi chút. em vào mục kiếm tiền,nó ghi là: Tài khoản của bạn hiện chưa đủ điều kiện. Thế là sao ạ,kênh e mới tạo đc hơn 1 tháng,mới đăng đc 4 video ạ

 79. Cho mình hỏi là 1 tài khoản youtube thì tạo được bn kênh vây, cũng như 1 tài khoản adensene thì liên kết được vs bao nhiêu kênh youtube của mình??
  nếu kênh bị 3 khiếu nại thì sẽ bị xóa vậy những lượt xem trước khi bị xóa vẫn được tính tiền chứ và tài khoản adensen có làm sao không??

 80. cho mình hỏi với :mình lấy video va sub lại đăng lên ko có cảnh báo gì nhưng ko bật kiếm tiền đc hoặc bật 3,4 kai mới đc một cái là sao vậy ?
  Thấy anh em bảo dạo này khó bật kiếm tiền nhưng có thể nói rõ hơn đó là do lỗi gì ko vậy . thank nhiều

  1. bạn cần phải xác nhận bạn là chủ sở hữu bản quyền thì mới có thể kiếm tiền. thường những video nghi ngờ hoặc có sub sẽ bị vậy

  2. Mình cũng bị vậy. Nhưng xác nhận kiểu gì đây. Nó có dấu hỏi chấm xanh xong hôm sau có dấu chấm than đen, kick vào đấy thì nó bắt cung cấp bằng chứng bản quyền thì cung cấp kiểu gì trong khi mình không có gì cả.

 81. Chào Trần Thế, bạn cho mình hỏi để tắt số lương sub của kênh thì vào đâu tùy chỉnh? Nghĩa là người khác vào kênh của mình, ko nhìn thấy số lượng sub.
  Cảm ơn bạn!

 82. a Trần Thế cho em hỏi cách tạo tài khoản adsense thứ 2 khi bị disable cái thứ nhất với ạ!

  1. tương tự cái thứ nhất, nhưng dùng khác máy tính (khác trình duyệt), khác địa chỉ ip, khác địa chỉ mail. và khác luôn cả tên người nhận thanh toán, và địa chỉ người nhận thanh toán.

 83. Add cho e hỏi.. e hay làm mấy cái video hài, nên phải ghép nhạc lung tung vào. mà hay bị dính nhạc bản quyền.. e xác nhận bản quyền của bên thứ 3.vậy là chẳng bật đc kiếm tiền hả add. E thấy mấy cái clip hài người ta làm cũng có nhạc của người khác vậy mà sao vẫn kiếm đc tiền ạ :'( .. Cảm ơn add trước :

  1. mình cũng đã từng thắc mắc giống như bạn. cũng rất là ức chế.
   cái xác nhận bản quyền của bên thứ 3 thường là do hệ thống tự động của Youtube phát hiện.
   một số clip lấy nhạc vẫn kiếm được tiền, là đã có liên hệ với bên tác giả. Ví dụ như mấy cái clip của toanshinoda hay bb&bg chẳng hạn.
   như vậy tức là khi có thông báo bản quyền của bên thứ 3. bạn hoàn toàn có thể kháng cáo, hoặc nói rõ ràng, hoặc xin phép, hoặc liên hệ được với tác giả thì tốt. như vậy là yên tâm. tuy nhiên các cách này khá phức tạp, và thường hên xui nhiều.
   thực tế bạn cứ làm những video như bạn đang làm, tăng lượng thuê bao đăng ký kênh lên, rồi sau này bạn làm video của riêng bạn, không dính dáng đến bản quyền của người khác, chắc chắn tiền kiếm từ những video này không hề nhỏ.

  2. Ui! em nay mới biết các bác có thể tải video, có nhiều người xem là kiếm được tiền. Hì. Nhưng mà bác ơi cho em hỏi em chỉ đang làm Video để giải trí cho mình và cho mọi người, em sử dụng ảnh của mình và bạn bè, ảnh trên mạng, những bài hát mà em yêu thích, nhưng mà khi em tải lên You tobe thì báo là bản quyền âm thanh. Em vào trang của bác cũng đã được đọc nhưng em vẫn chưa hiểu gì bác ạ. Bác giúp em với để Video của em ko bị đe dọa thế nữa, Em cảm ơn bác ạ!!

  3. Sau khi đọc bài 2 này, câu hỏi đầu tiên em đặt ra là vấn đề bản quyền này nói riêng cho từng video hay là 1 video vi phạm thì cả kênh không được kiếm tiền. Lướt xuống đây thì đọc được ngay câu này tốt quá.

 84. Bạn cho mình hỏi nếu kênh video đang kiếm tiền được nhưng tự nhiên bị khiếu nại 1 lần của chủ sở hữu thì sau bao lâu mới có thể kiếm tiền trở lại,hay là sẽ không kiếm được tiền nữa!!!!

  1. Thường thì là 6 tháng bạn ah, theo thông tin của hầu hết mọi người, với điều kiện bạn đã xóa video đó + người báo cáo bạn vi phạm rút đơn khiếu nại.Tuy nhiên một số trường hợp bị cấm rất lâu hơn, hoặc vĩnh viễn.

   Lời khuyên: Bạn nên tạo kênh mới, và thêm các liên kết trên từng video vào kênh cũ (không kiếm được tiền), hướng người dùng đến kênh mới của bạn!

  2. minh nhan tien tu youtobe o dau ? tu viec dang hinh` anh video ? co ji nt gjup e vs a. 0968526165
   thnak nhieu a.

  1. Mình cũng thích bình luận của bạn, ghé thăm thường xuyên nhé bạn!

 85. Bạn cho mình hỏi video 1 triệu lượt xem, thì kiếm được khoảng bao nhiêu tiền thế?

  1. Không biết được chính xác 1 triệu lượt xem sẽ kiếm được bao nhiêu tiền.
   Vì có những video chỉ có vài nghìn lượt xem cũng kiếm được cả vài chục đô / tháng, có những video tới 5 triệu lượt xem chỉ kiếm được 1-2 usd/ tháng.
   Kiếm được bao nhiêu tiền, phụ thuộc vào số lượt hiển thị quảng cáo trên video, và số lượt clik vào quảng cáo.

  2. anh trần thế cho em hỏi chút kinh nghiệm ? em tạo 1 adsense mới vào ngày 12 của tháng thì 3 ngày sau là ngày 15 e đã đạt 250$ mà vào adsense nó không trốt thanh toán cho e , đến hôm nay là 21 là ngày phát hành thanh toán , mà adsense mới của e kiểm tra click chuột đc 500$ mà trang chủ vẫn chưa cập nhật vậy liệu 15 tháng sau mới trốt đúng k a

 86. Không kiếm được tiền từ video Youtube đó nhưng nếu video đó hay thì vẫn được => câu view sang những video kiếm tiền của bạn.

  1. câu thế nào hả bạn, mình mới nghiên cứu nên chưa biết hjhj

 87. Thank u, may lưu ý của u ve kiem tien tren youtube cung dung, chi hop voi newbie, mong bai sau se level cao hon

  1. Nếu có thể rất mong bạn đóng góp bài viết cho website, rất chân trọng điều đó liên hệ với mình qua 097.375.5859 nhé

  2. e tạo video tổng hợp nhạc nhưng toàn bị dính bên thứ 3 về âm thanh thì làm sao khắc phục được ạ…có thể hướng dẫn e chơi youtube được không

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *