Chủ đề:

Đây là bài thảo luận, vì vậy đừng ngại đưa ý kiến của bạn vào phần bình luận bên dưới cuối bài viết nhé. Tức là nói 1 cách chính xác thì không ai biết chính xác vào đề xuất trên trang trending Youtube dựa vào yếu tố gì cả. Nhưng đại ý chúng ta có thể liệt kê một vài yếu tố như bên dưới này.

01: Video của bạn là video mới = video gốc = video độc đáo

Tức là bạn không nên tải về và tải lên video của kênh khác, đại ý video mới là video gốc là video độc đáo không giống bất cứ video nào đang tồn tại cả. Bạn nên chỉnh sửa lại các video trước khi đưa ngược lên Youtube nếu bạn dùng video của người khác.

Có thể chỉnh về hình ảnh
Có thể chỉnh về âm thanh
Có thể chỉnh về độ dài

Tốt nhất là chỉnh cả 3 yếu tố trên.

Hầu hết các bạn làm nội dung content video ở Việt Nam đều dính 1 lỗi này về âm thanh. Nếu bạn đang tự quay video tự làm video ở Việt Nam và cho thế giới xem, thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để biết lỗi thường gặp là gì?

02: Đưa người xem đi đến cuối video của bạn

Cách dễ nhất để đưa người xem đi đến cuối video của bạn là hãy nói những câu kiểu như “Hãy chắc chắn bạn xem đến cuối video, để thấy một điều bất ngờ dành cho bạn” hoặc những câu đại ý như vậy. Nếu bạn làm tiếng Anh thì cho chạy dòng chữ này ngay lúc đầu cũng được “And make sure to watch the video till the end because i got a big suprise”

Điều này tức là Youtube đánh giá cao việc, bao nhiêu % video được xem hết trên mỗi lượt xem video. Họ tính tổng thời gian xem càng cao thì video càng được đánh giá tốt hơn.

03: Lượt thích và lượt không thích

100-200 lượt thích hoặc không thích là rất tốt cho video của bạn, về cơ bản những video có lượt thích cao hơn sẽ thường được đề xuất cao hơn. Những video có lượt không thích cũng được đánh giá là tốt trên thứ hạng của bạn.

Có điều là rất khó để làm cho video có lượt thích. Bạn có thể pha trộn giữa những lượt thích giả mạo (mua lượt thích) theo một tỷ lệ hợp lý. Ví dụ cứ 5 lượt thích thật thì có khoảng 2 lượt thích giả. Nếu bạn thắc mắc về việc làm sao để có lượt thích và không thích giả, khi bạn đang sở hữu khoảng 300-500 kênh, thì đừng ngại gửi mail về tranthenet@gmail.com để chúng ta cùng trao đổi.

04: Lượt bình luận

Để vào Youtube đề xuất trending có khi bạn chỉ cần 100-200 lượt bình luận mà thôi.
Những bình luận như thế này sẽ làm tăng thứ hạng của bạn
1. This video sucks
2. Great video
3.Lame copy video it sucks

Còn những bình luận như thế này không làm thay đổi thứ hạng bởi vì nó giống bình luận spam
1.Good video but hey check out my website at http://
2.Hey check out my video at my channel i’m a new artist blablabla

Video có thể bị theo dõi hoặc gắn cờ nếu có những bình luận như vậy
1. This video is a direct copy of another video blabla

Tuy nhiên tất cả các bình luận đều là nên có cả. Cũng giống như lượt like và dislike khi bạn đang sở hữu 300-500 kênh, bạn hoàn toàn có thể làm giả những bình luận này, đừng ngại gửi mail về tranthenet@gmail.com

Trong bình luận, bạn cũng nên quan tâm đến tổng lượng bình luận, trong tổng số lượt xem của bạn. Ví dụ bạn có 1000 lượt xem và 100 bình luận thì vẫn tốt hơn 2000 lượt xem và có 10-20 bình luận.

05: Thời gian và thời gian

Thường thì Youtube theo dõi video của bạn trong khoảng 2 ngày đầu sau khi xuất bạn là rất sát sao, vì vậy đừng bỏ qua 2 ngày đầu. Tuy nhiên sau khoảng 1 tuần, thì video sẽ được theo dõi ít hơn, nếu không có điều gì đột phá xảy ra.

Còn 1 vài yếu tố về từ khóa, và nội dung video theo xu hướng nữa. Vì vậy, đừng quên để lại 1 bình luận để chúng ta cùng nhau thảo luận về những vấn đề đó bên dưới nhé.