5 Dạng Câu Hỏi Thường Gặp Khi Kiếm Tiền Youtube

Khi kiếm tiền với Youtube các bạn gặp rất nhiều vấn đề đau đầu, và phức tạp. Các bạn hãy đọc mọi thứ, trước khi bắt đầu hỏi nhé.

Một người kiếm tiền hiệu quả, rất ít khi đưa ra câu hỏi. Thường người ta sẽ nghiên cứu và đọc rất nhiều. Có những bạn dành cả 1-2 ngày ngồi đọc hết toàn bộ web của mình. Sau đó nhắn tin hoặc gọi điện, chỉ để nói cảm ơn.

Tuy nhiên cũng có những bạn sốt ruột và cần câu trả lời ngay. Nhưng thành thật trước khi bạn định hỏi ai đó điều gì. Hãy nghĩ về việc này. Mình đã tìm hiểu kỹ chưa? Người ta có rảnh không? Người ta giúp mình thì người ta được gì?

Mình phải nói thật rằng, cái web của mình, viết ra, chưa hề có thu nhập gì cả, những khi nào rảnh, những lúc vui. Hay những khi bức xúc như bây giờ, thì mình ngồi viết thôi. Mình muốn giúp tất cả các bạn nhưng các bạn hãy nghiên cứu và đọc thật kỹ các vấn đề ở trong web nhé.

Hãy tìm kiếm trước khi đăng câu hỏi!
Hãy tìm kiếm trước khi đăng câu hỏi!

Hôm nay mình có thêm công cụ tìm kiếm ngay trước phần bình luận để các bạn tìm kiếm trước khi đưa ra câu hỏi.

Dưới đây mình tổng hợp 5 dạng câu hỏi, bạn sẽ không bao giờ nhận được câu trả lời của mình. Và gần như cũng không bao giờ được ai đó ngồi hỗ trợ bạn trực tiếp cả.

Câu số 05: Vấn đề đó, thì mình sẽ làm như thế nào?

Hầu như tất cả các những thứ mình biết mình đều đã viết lên web, tức là những thứ cụ thể và đầy đủ cho bạn. Mình chắc chắn sẽ có trong bình luận ở bài nào đó. Vậy nên các bạn tìm kiếm nhé.

Với 1 vấn đề hoàn toàn mới lạ, bạn có thể thử nghiệm trên 1 kênh mới sau đó chia sẻ với mọi người. Chứ thực sự không ai biết hết tất cả mọi vấn đề để hướng dẫn cho bạn cả.

Câu số 04: Vấn đề đó, tại vì sao & giải thích như thế nào?

Đó là khi bạn gặp lỗi, hoặc làm sao đó, mình có 1 điều chắc chắn, là không có gì tự nhiên xảy ra cả. Khi mình hỏi bạn làm thế nào. Thì bạn nói, bạn chẳng làm gì cả. Vậy thì câu trả lời tốt nhất, là bạn bị vậy cũng chẳng vì sao cả.

Mọi lỗi đều được Youtube thông báo bằng mail và cho bạn phản hồi. Nếu không có thông báo nào, thì Youtube đang muốn giấu đi, đây là cách làm việc quen thuộc của Google.

Câu số 03: Khi mình làm như thế liệu nó có thế nào không?

Có một số bạn còn cụ thể hơn kiểu như “Nếu mình vietsub video thì có coi là vi phạm bản quyền không” trong khi các bạn biết rằng Youtube tính cả âm thanh và hình ảnh để xét bản quyền.

Thật tâm, thì chỉ có khi các bạn làm, các bạn mới biết được cụ thể thôi. Chứ mình đâu ngồi làm hết cho các bạn được.

Một số bạn khác khi hỏi mình, còn tỏ vẻ nghi ngờ đáp án. Mình nghĩ thế này. Bạn tin thì hãy hỏi. Ai cũng có sai xót cả. Khi bạn không tin thì việc bạn hỏi mất thời gian của bạn và mất thời gian của người trả lời.

Câu số 02: Bạn hướng dẫn mình rồi sau có tiền hậu tạ bạn được không?

Có những bạn cũng kiếm được khoảng 5$/ ngày bằng sự giúp đỡ của mình. Có những bạn kiếm được 50$ trên ngày bằng sự động viên của mình. Tất cả những người có ý định trả tiền cho mình thì họ sẽ trả ngay và ít khi suy nghĩ. Có nhiều bạn còn ủng hộ mình bằng cách chuyển thẻ điện thoại luôn mà họ không yêu cầu gì cả.

Nói ra như vậy, tức là mình có kinh nghiệm khoảng 04 năm kiếm tiền online và sống online. Chưa có ai lừa mình, và mình cũng chưa đi lừa ai bao giờ. Ý tưởng bạn đưa ra là rất tệ. Đây kiểu như 1 lời đề xuất vậy. Không rõ là bạn nói đùa, hay nói láo. Nhưng mà mình cam đoan, và mình có gặp rồi. Tức là sau khi nhận tiền của Google thì người ta như “bố đời” trên facebook vậy. Đâu có thấy “hậu tạ” đâu!?

Câu số 01: Bạn có thể cho mình xem thu nhập và kênh của bạn được không?

Lại là 1 câu nói đùa, hay nói xạo vậy? Thật sự kể cả những người thân thiết của mình. Cũng không bao giờ thấy được cái kênh của mình nó thế nào. Và những bạn mình thu phí trợ giúp, cũng chưa bao giờ nhìn thấy cái thu nhập của mình.

Đây là 1 trong nhiều kênh tiếng Việt của mình!
Đây là 1 trong nhiều kênh tiếng Việt của mình!

Đồng ý! Nếu mà bạn nghĩ mình chém gió. Mình đồng ý với bạn mình chém gió. Mình không cần đưa ra bất cứ điều gì để chứng minh cả. Vì mình cũng không được lợi gì.

Thực tế còn nhiều điều nữa nhưng mình không muốn nói ra. Nguyên tắc trợ giúp của mình. Là ưu tiên hàng đầu cho khách hàng, rồi đến những người tài trợ trang.

Sau đó là những bạn thành thật tức là tên facebook bình thường, viết lách có dấu. Cuối cùng mình rất quý những bạn ham học hỏi, tức là những người gửi kênh và nhờ tư vấn.

Một lần nữa, mình rất cảm ơn các bạn, vì đã quan tâm và ghé thăm mình thường xuyên. Các bạn có thể kết bạn với mình trên facebook http://facebook.com/www.theson.net mình cũng xin lưu ý, ở trên facebook là chúng ta làm quen kết bạn, không liên quan đến công việc.

Các bạn inbox mình hỏi về Youtube hay Adsense hoặc WordPress, cảm giác nó như bạn đang xem 1 bộ phim, mà có popup quảng cáo bật lên vậy.

Tuyệt đối mình không trợ giúp và rất ngại, với các bạn re-upload. Có trường hợp bạn của mình sản xuất video kiếm được khoảng 30$ 1 ngày, có rất nhiều bạn re-upload làm mất thu nhập. Và quan trọng hơn khi liên hệ với các bạn đó. Các bạn re-upload còn thách thức bằng việc report kênh của người sản xuất video.

Mình nhận tư vấn và giúp đỡ các vấn đề pháp lý với Youtube cho những bạn hoặc những nhóm sản xuất video gốc hoàn toàn miễn phí. Mình có thể hỗ trợ và giúp đỡ các bạn trong đường lối để tiếp cận nhiều người xem hơn nữa.

Chúc các bạn sáng tạo ra nhiều video có ích cho cộng đồng và luôn phát triển kênh. Luôn luôn mong muốn được làm quen với tất cả các bạn!

19 Replies to “5 Dạng Câu Hỏi Thường Gặp Khi Kiếm Tiền Youtube”

 1. Anh Trần Thế ơi! giúp e với. Ở youtube của em hiện thu nhập hơn 10 đô rồi, adsense vẫn hiện click hàng ngày nhưng thu nhập lại không hiện. Mong anh giải đáp giúp! Em cảm ơn!

 2. Anh Thế ơi cho e hỏi với ạ!
  1. Trong youtube của e đã hiện thu nhập rồi mà ở ga vẫn k hiện, nó báo sẽ cập nhật sau 15 mà hôm nay cuối tháng r mà vẫn k thấy hiện a ạ!
  2. Nếu e chọn hình thức thanh toán là chuyển khoản, và thẻ ngân hàng là tên người khác thì có đc k ạ? Vì e mới ra nước ngoài nên chưa làm thẻ đc ạ!

  1. mình cũng gặp vấn đề tương tự mong bạn Trần Thế trợ giúp

 3. hehe xin lỗi anh vì htrc có đặt câu hỏi cho a, giờ mới đọc được bài này, sẽ cố găng tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra câu hỏi

 4. không vấn đề gì đâu bạn. bạn đừng dùng tk nay click vao adsense ad kia là đc.

 5. Anh ơi cho em hỏi 1 máy đăng nhập 2 GA thì có nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không ạ. Em cảm ơn anh!

  1. chỉ cần khác nhau không ảnh hưởng gì đâu bạn trừ khi bạn dung tai khoản này click vao adsense ad kia

 6. E đọc hầu như gần hết các comment và câu trả lời của a. Nhưng lại k thấy ai hỏi ” làm nhiều video và mỗi video chỉ có vài trăm views ( <1000views ), như vậy có được tính k? E mới làm qen với công việc này nên mong a trợ giúp. Tk's a!!!

 7. mọi ng cho mình hỏi tại sao tiền của mình nó tăng r lại giảm.trong khi đó mình chưa giao dịch .

  1. Chuyện đó khá bình thường, bởi vì nhà quảng cáo Adwords có thể không hài lòng và yêu cầu tham chiếu lại. Và quảng cáo Youtube là đa dạng nên việc họ xác định sai hoặc nhầm là luôn xảy ra.

 8. Bạn cho mình hỏi là tại sao bên phần thông tin bên youtube báo rằng mình kiếm đc $10 còn bên Adsense thì vẫn báo số tiền mình kiếm đc vẫn là $0.00 trong khi PQR gì đó vẫn báo mình kiếm đc tiền. Vậy mình có nhận được tiền khi mình đủ $50 từ youtube không? Cám ơn bạn!

 9. anh ơi cho em hỏi
  nên kiếm tiền với GA hay là thông qua net
  cái nào tốt hơn 🙂

 10. Bác Sơn ơi, bác làm một bài hướng dẫn cách lập và quản lý tài khoản youtube hiệu quả được ko? Mình có tài khoản Gmail rồi có nên lập mới tài khoản youtube nữa ko? Nếu có nhiều tài khoản và kênh thì quản lý thế nào.
  Thank bác.

 11. Bác cho em hỏi chút:
  Em lập 1 kênh youtube mới dựa trên gmail đã lập 1 kênh rồi.Kênh trước thì bây giờ up video bị “!”.em chuyển qua kênh mới lập up video,video đầu e tự làm sau đó up lên thì bị “!”,nhưng up thử 2 video reup thì lại bật dc kiếm tiền.
  Vậy liệu là 2 kênh trên cùng 1 gmail thì có bị gọi là nghi ngờ lẫn nhau không?

  1. 2 kênh trên 1 mail hoặc chung 1 số điện thoại không làm sao cả. Là do cách bạn làm thôi, cũng không nên quá phức tạp mọi chuyện lên. Suy nghĩ sẽ rất đau đầu.

 12. Comment đầu tiên! 😀
  Hy vọng em sẽ được nh` sự hỗ trợ từ anh!
  Em xem hầu hết các bài topic của anh! Rất dễ hiểu!
  Em tin tưởng trang web này nhất! 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *