3 lời khuyên seo video Youtube giúp bạn lên top

Hiện nay Youtube là rất phổ biến, ngoài ra là nguồn thu nhập của nhiều Youtube Partner tại Việt Nam. Việc đưa video lên top Youtube hay top Google sẽ giúp thương hiệu hay thu nhập của bạn gia tăng. Vì vậy SEO video Youtube là kiến thức cơ bản mà bạn nên tìm hiểu. Nếu bạn chưa từng biết về SEO đây là bài viết sẽ có ích để bạn bắt đầu tìm hiểu.

Những điều có thể bạn chưa biết về Youtube

Có thể bạn đã biết rằng, Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, sau Google (công ty sở hữu Youtube). Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, Youtube & Google vẫn là hai trang web được sử dụng thường xuyên lớn nhất hàng tháng. Google với 1,1 tỷ người sử dụng hàng tháng và Youtube là khoảng 1 tỷ người sử dụng. Hai website này đứng trên cả Facebook, Yahoo, Amazon, Wikipedia, Twitter, Bing và các trang web phổ biến nhất mà bạn đang biết.

Theo một kết quả nghiên cứu được công bố, thì Youtube đang mang lại doanh thu khoảng 4 tỷ usd / năm, một con số khổng lồ. Nhưng điều khổng lồ hơn! nền tảng cho lợi nhuận hàng năm của Youtube, chính là Youtube đang dụ dỗ khoảng 4 tỷ lượt xem mỗi ngày trên các video của họ. Điều này tương đương khoảng 6 tỷ giờ xem video mỗi tháng. Và với mỗi phút Youtube có khoảng 300 giờ video được tải lên. Tất cả thể hiện sự khổng lồ của Youtube.

Có một sư thật rằng: Chỉ có khoảng 9% doanh nghiệp nhỏ ở Mỹ sử dụng Youtube cho công việc kinh doanh của họ. Điều này không tương xứng với các con số phía trên. Và không tương xứng với việc có tới 72% những người thường xuyên mua hàng ở Mỹ, đều sử dụng Youtube. Có lẽ điều này đúng với cả ở Việt Nam.

Nhưng ở Việt Nam: Mọi người hầu hết sử dụng Youtube với việc tham gia Partner và kiếm tiền. Theo Theson Network dự đoán, trung bình hàng ngàn kênh thì mỗi kênh Youtube Partner tham gia kiếm tiền, sở hữu khoảng 30,000 lượt xem mỗi ngày và con số này có thể cao hơn.

Như vậy là trong khi với các doanh nghiệp, họ tập trung vào làm SEO ở blog, website, landing page, social profile… và với các Youtube Partner họ tập chung chia sẻ video, hoặc mua lượt xem, hoặc chỉ đăng bỏ đấy. Tất cả, những người như vậy, sẽ thật đáng tiếc nếu họ không biết SEO Youtube có tầm quan trọng như thế nào…

Có thể bạn biết rằng SEO Youtube là rất quan trọng, tuy nhiên bạn lại chưa biết bắt đầu như thế nào, hay là làm ra làm sao, thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản nhất, nền tảng để bạn tìm hiểu sâu hơn nữa về việc seo video của bạn lên top.

SEO VIDEO YOUTUBE
SEO VIDEO YOUTUBE

01: SEO Youtube bắt đầu bằng xây dựng sự hiện diện của bạn

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Đầu tiên là tạo ra một kênh, hãy luôn nhớ rằng, tên kênh của bạn là ngắn gọn và gắn liền với thương hiệu của bạn, không tham lam với những từ khóa làm cho tên kênh dài và khá kỳ cục, tiếp theo hãy tải lên hình ảnh đại diện cho kênh, hình ảnh này nên là logo và dễ nhận biết, đừng bỏ qua thiết kế cover cho kênh, một hình ảnh lớn. Liên kết hồ sơ của bạn với các mạng xã hội và website điều này là tốt.

[postex]8143[/postex]

Một khía cạnh quan trọng nhưng thường bị bỏ qua khi dựng kênh YouTube là URL vanity. Một URL vanity đơn giản chỉ là một URL tùy chỉnh, URL dễ nhớ cho phép người dùng và khách hàng để dễ dàng tìm thấy kênh của bạn. Trước đây việc tạo một URL vanity là dễ dàng tuy nhiên chính sách hiện nay của Youtube là chặt chẽ hơn một chút.

Để tạo ra một URL dễ nhớ: YouTube yêu cầu kênh của bạn lớn hơn 30 ngày tuổi, nhiều hơn 500 lượt đăng ký kênh, và hồ sơ có đầy đủ hình ảnh đại diện và cover của kênh độc đáo. Nói cách khác, bạn không thể tạo ra một URL dễ nhớ khi bạn mới đăng ký kênh. Nhưng hãy luôn nhớ điều đó trong tâm trí. Một URL vanity rất có thể tăng cường khả năng seo của kênh Youtube trong tương lai.

[postex]7002[/postex]

2. SEO Youtube từ khoá là rất quan trọng.

Có thể với việc SEO web bạn đã biết từ khóa không phải là quá quan trong, tuy nhiên với Youtube từ khóa vẫn còn quan trọng trong video SEO. Hãy sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để khám phá ra những từ khóa khách hàng đang tìm kiếm. Sau đó bạn đưa chúng vào phần “từ khóa kênh” dưới thông tin tài khoản của bạn.

[postex]7275[/postex]

Ngoài ra còn rất nhiều từ khóa có liên quan khi bạn đăng lên một video riêng. Nói chung, Google và các công cụ tìm kiếm khác thích hiển thị video có từ khóa xoay quanh như: làm thế nào, đánh giá, các chủ đề funny, hướng dẫn và nội dung thể dục.

Như với SEO website, tập trung vào các từ khóa đuôi dài đang trở nên rất quan trọng. Nói cách khác, thay vì xây dựng một video với từ khóa “thiết kế web,” bạn nên thử một cái gì đó như “hướng dẫn cách thiết kế web với WordPress” Mục đích là sử dụng các từ khóa tương tự như cách người dùng đang tìm kiếm video.

3. SEO Youtube mô tả là bí quyết.

Một đoạn ngắn xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm bên dưới video, là mô tả, nó là bí quyết giúp bạn seo lên top video. Ngoài các hình ảnh thu nhỏ video, đây chính là điều mà người sử dụng tham khảo khi quyết định click vào video khi tìm kiếm. Hãy chắc chắn rằng bạn mô tả rõ ràng và giải thích những gì video của bạn đề cập. Một ý tưởng tốt khác là mô tả thương hiệu của bạn bằng cách thêm các liên kết đến trang và video khác.

Kết luận: Tốc độ tăng trưởng của YouTube là đáng kinh ngạc, mỗi chủ doanh nghiệp nên tập trung vào những video có chất lượng cao, nội dung hấp dẫn, trên công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới. Trong bài viết này không phải là một hướng dẫn toàn diện cho SEO video Youtube, nhưng bạn nên sử dụng các mẹo được đề cập ở đây để bắt đầu.

Khi ngày càng nhiều người dùng lần lượt bỏ qua các công cụ tìm kiếm truyền thống để coi trọng hơn với nội dung tương tác, giá trị của YouTube như một nguồn cung cấp khách hàng tiềm năng sẽ tăng lên. Đừng bỏ lỡ sự tiến hóa này!

18 Replies to “3 lời khuyên seo video Youtube giúp bạn lên top”

 1. Seo như thế nào để tránh bị coi là spam vậy anh?
  Em mới bị chết kênh do Nguyên tắc cộng đồng.
  [img]https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xpa1/v/t35.0-12/10584491_992921127463693_847501826_o.jpg?oh=9abdb33eff63ccbfc03ff533b70a71a5&oe=56E10830[/img]

 2. ah ởi.. cho e hỏi 1 video mjh k tag hoạc chỉ tag 1 hai từ. thì video có lên tốp k… nếu tag là đẻ hiểm thị quảng cáo… thì mjh k tag thì video đáy có kiếm được tiền từ quảng cáo k anh… cảm ơn ah. bài viết của anh ở trên rất hay

 3. the son cho e hỏi.. 1 vi deo mjh reup lên bị chặn trên toàn thế giới.. tức là videro deo đáy có bản quyen rất cao đúng k.. hay là do khi 1 người nào đáy reup bộ pim đáy họ đã lm gì vs nó.. đẻ cho mjh ki thẻ reup lại của người ta… ah jup e với

 4. khi 1 kênh của mjh có video bị vio pạm bản quyền nhug kenh chưa die vs chết .. mjh xóa video đáy và reup video # thì video kênh đáy có vân sđè gì k anh

 5. the son cho e hỏi.. đẻ video lên tôp điều quan trọng nhất là ở pần tiêu đề hay tag…. mà pần tag mjh tag sai..thì coa ảnh hưởng gì k ah.. hoạc mjh k tag hay tag ít..có sao k.

  1. Tiêu đề là tốt cho seo, nhưng tag là tốt cho quảng cáo hiển thị, tag sai không sao, nhưng tag nhiều thì bị coi là spam

 6. Bài viết tổng quan khá hay ! Cảm ơn anh Sơn !
  Từ ebook SEO đầu tiên anh phát hành , thi thoảng vẫn vào theson.net ( trogiup.net) đọc bài và theo dõi các câu hỏi phần coment !
  Có khá nhiề thử bổ ích ! ^^!

 7. Đọc giống như giải trí.thực sự không giúp ích gì cho việc SEO.Nội dung quá mờ nhạt ,Không giúp ích gì cho việc seo .Nói chung quy lại tất cả bài viết của trang web này chỉ để người ta khen giả tạo.

 8. huy đang bị google hạn chế giới hạn sử dụng google+ bạn nào bjet chỉ dùm cách gở

 9. anh thế sơn ơi cho em hỏi với : dạo này thuật toàn gg youtube có gì thay đổi ko sao nó quet gê vậy

 10. cho mình hỏi khi người ta click vào quảng cáo của mình hay click vào dấu X tắt quảng cáo thì cái nào mới được tính tiền vậy

 11. Bác Sơn em có nghe dạo này quiz liên tục đá kênh, nên tiện đây bác cho em hỏi mình nên chơi ga hay net ak? á vì em thấy quiz là một nét mà mọi người tin tưởng và chơi khá nhiều ở VN thế mà giờ còn kiểu này thì liệu ổn ko bác

  1. Cá nhân: bạn có thể vào life network hoặc quiz network vì 2 net này cộng đồng việt nam trên facebook rất nhiều, hãy lên đó tìm kiếm và tham gia nhé

 12. Rất hay ! Cảm ơn vì đã chia sẻ.
  Thế Sơn cho mình hỏi tại sao video mình vừa lên top đã bị report die kênh, mặc dù mình chả hề vi phạm bất kỳ một điều khoản nào của ytb nhưng mình kháng vẫn không được
  +Mình không hề spam từ khóa trong mô tả
  +Tiêu đề rất rõ ràng, chi tiết
  +Hình thu nhỏ có trong video, không phản cảm, không hề có vấn đề gì
  Trong khi mấy video đứng trên mình ( 1 thằng top 1, mình top 2) thì chẳng vấn đề gì, mặc dù nó spam rất rất nhiều tag trong mô tả, nó có 2 video, 1 video top 1 và 1 video top 3 trong khi đó mình top 2, cả 2 video của nó đều spam tag rất nhiều, mình nghĩ nó rp mình.
  Có vẻ như nó có bí quyết gì đó thì phải ? Thế Sơn giúp mình nhé.

  1. Kênh của nó ra trước và có thể mạnh hơn. Người quản lý những video trên bạn đã report bạn. Đó là một số lý do chính, dẫn đến việc lên top bị die kênh. Vì vậy, nếu video của mình trong sạch, thì hãy lên top từ từ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *