1. Hướng dẫn viết nội dung chuẩn seo hấp dẫn

Chủ đề: , , , , ,

Việc thuê một dịch vụ viết bài cho web với doanh nghiệp là điều khá mới ở Việt Nam. Mới lại đến ngay từ những người thực hiện, cũng như chủ doanh nghiệp thuê. Vì tính phổ biến tại nước ta, là việc copy bài viết từ web này qua web khác, hoặc là xào xáo bài viết, thực trạng này đúng với cả các trang tin lớn.

Việc thuê dịch vụ viết bài khá phổ biến trong cộng đồng kiếm tiền online. Các bạn làm Adsense hoặc Affiliate. Những người biết cách kiếm tiền từ nội dung viết. Họ sẵn sàng bỏ ra từ 100-150 nghìn đồng để thuê người khác viết 1 bài từ 500-700 chữ bằng tiếng Anh.

Nếu là chủ web hoặc chủ doanh nghiệp bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu về dịch vụ viết bài, mà thường được gọi với nhiều hình thức như viết bài pr hoặc viết bài quảng cáo. Thực tế bây giờ việc copy bài dù có chỉnh sửa, thứ nhất là ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp bạn. Thứ hai là hạn chế trong việc quảng cáo nội dung cho đến cộng đồng.

Nó cũng giống như việc bạn đi ăn trộm vậy, bạn không thể khoe đồ ăn trộm của mình với nhiều người khác. Bởi vì bạn đang sợ hãi phải trả giá cho hành động đó.

Gần đây mình có cung cấp dịch vụ viết bài giá rẻ. Để giúp các doanh nghiệp sở hữu nội dung bản quyền và độc đáo. Trong quá trình làm việc, có rất nhiều vấn đề gặp phải. Mà như bài viết này, mình có nêu 3 vấn đề lớn nhất khi bất cứ doanh nghiệp nào thuê dịch vụ viết bài cũng sẽ gặp phải.

thay-doi-lon-google-nguoi-lam-dich-vu-seo-nen-biet-9683

01: Nội dung bài viết có thể chỉ là sao chép hoặc tự động

“Liệu có phải chú sao chép rồi sửa đổi của những bên có sẵn, sau đó đưa về website của anh không?”

Không chắc chắn điều đó không xảy ra với dịch vụ viết bài của mình. Nếu có ở đâu đó thì mình không biết.

Mình không sử dụng công cụ tự động tạo bài viết. Dù mình biết là có. Mình cũng không thích việc sao chép và xào nấu bài viết đã có sẵn.

Tất nhiên là với các bài hướng dẫn, hoặc tư vấn, sẽ luôn có những tiêu đề hay các phần giống nhau. Ví dụ như bài viết yêu cầu hướng dẫn tạo gmail thì tất nhiên là các bước là giống nhau, và giống người khác.

Hoặc với các bài quá phổ biến, việc trùng lặp là không tránh khỏi, thường mình không nhận bài dưới dạng quá phổ biến. Ví dụ như cách làm trắng da, hay cách giảm cân… đã có quá nhiều chủ đề hoặc thông tin về những vấn đề như vậy. Rất khó để tạo điều gì đó mới lạ.

Việc dịch bài từ tiếng Anh sang tiếng Việt, mình chắc chắn là sẽ có. Thường mình hay cộng tác viên viết bài, tham khảo nội dung tiếng Anh. Nội dung đó, không có ở tiếng Việt. Thì dịch vụ của mình có thể sẽ dịch bố cục, hoặc 1 vài đoạn. Nhưng đảm bảo không dịch nguyên xi 1 bài để cung cấp cho khách hàng.

02: Chỉ viết bài và không hiểu được văn hóa doanh nghiệp

Khó khăn này khá phổ biến với doanh nghiệp. Và đứng trên tư cách người cung cấp dịch vụ viết bài như mình. Cũng khá là khó thuyết phục được khách hàng cùng mình vượt qua khó khăn này.

“Chú có thể viết hay, có thể trình bày đẹp, nhưng anh nghĩ đó chỉ là trong lĩnh vực chú am hiểu. Trong lĩnh vực của anh, anh với ngôn ngữ chuyên ngành anh nghĩ mình tốt hơn.”

Thực tế khi cung cấp dịch vụ viết bài, không chỉ cá nhân mình viết, còn thêm các cộng tác viên nữa. Ngoài ra. Mình luôn cố gắng để đào tạo ra những cộng tác viên chuyên nghiệp, và am hiểu vấn đề khi bắt đầu làm việc.

Đó là làm sao:

  1. Trước khi định viết 1 bài mọi người đều phải dành thời gian đọc, và tìm hiểu khoảng 10 bài tiếng Việt và 10 bài tiếng Anh có nội dung liên quan.
  2. Đối với bài về doanh nghiệp cần thể hiện văn hóa hay phong cách. Mình thường trao đổi kỹ với doanh nghiệp về cách viết cách xưng hô, cũng như dự kiến viết theo chủ đề nào.
  3. Đối với các bài dùng có ngôn ngữ chuyên nghành, các cộng tác viên cần phải nghiên cứu cụ thể. Có thể cộng tác viên không rõ ràng trong ngôn ngữ chuyên ngành, thì dùng đại từ chung để nói về điều đó. Sau đó sẽ trao đổi lại với khách hàng để dùng đại từ riêng chính xác hơn.

Đây không hẳn là khó khăn quá lớn khi hai bên dành thời gian hợp tác và chia sẻ với nhau.

03: Có phải thuê viết bài tức là bạn yếu kém

Điều khó khăn nằm ở đây, gần như tính tự ti vậy. Tức là doanh nghiệp nghĩ rằng tôi có sản phẩm, có dịch vụ của tôi, vậy tôi cần gì 1 người khác trình bày? Tôi có thể làm được mà.

Đúng vậy bạn có thể làm được. Nhưng mà khi bạn thuê 1 chuyên gia viết bài kết hợp với những thứ bạn làm được đó ra. Thì nội dung đó của bạn sẽ thực sự chuyên nghiệp và được trau truốt tốt hơn rất nhiều lần.

Bạn thuê chuyên gia ở từng lĩnh vực bạn cần, đó là một cách để nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Đó mới thực sự là dấu hiệu của sức mạnh doanh nghiệp.

Mình mong rằng bạn, những người đang sở hữu web, hay đặc biệt những chủ sở hữu doanh nghiệp. Sau khi đọc xong bài này có 1 kinh nghiệm nào đó khi đi thuê một dịch vụ viết bài. Bạn hãy đầu tư và làm chủ sở hữu nội dung ngay từ hôm nay. Để là người đi đầu, và không thua kém bất kỳ doanh nghiệp nào trên thế giới.

Nếu bạn cần một dịch vụ viết bài ngay hôm nay, bạn có thể gửi yêu cầu qua địa chỉ mail: webvaseo@gmail.com hoặc gọi cho mình theo số 097.375.5859. Bạn cũng có thể tham khảo thêm quy trình và giá dịch vụ viết bài tại: https://tranthe.net/dichvu/viet-bai-chuan-seo-gia-re/