1. Facebook mua TheFind mạng xã hội mua sắm
  2. Cách tăng like facebook ảo hãy cẩn thận
  3. Làm Sao Để Bán Hàng Online Hiệu Quả
  4. Bán hàng trên Facebook cách kiếm tiền triệu đô

Chủ đề: , , ,

Ba mươi phần trăm người dùng internet sử dụng Instagram. Điều đặc biệt quan trọng là, một nửa số người trên Instagram sử dụng nó hàng ngày. Vì vậy, tại sao bạn không bán hàng trên Instagram?

Hầu hết các doanh nghiệp bán hàng trên Instagram đều theo mô hình B2C – tức là doanh nghiệp bán trực tiếp cho người sử dụng chiếm 51%. Chỉ có 1 phần 32% bán theo mô hình B2B tức là doanh nghiệp bán cho đại lý hoặc các doanh nghiệp nhỏ khác.

Hình ảnh thống kê số người dùng Instagram so với các mạng xã hội khác.

Dưới đây chúng tôi tiết lộ 3 bí mật để bạn có thể bán hàng trên Instagram thành công. Bạn có thể nhấn vào từng liên kết để đến các bước.

  1. Quyết định chiến lược bán hàng
  2. Đặt hồ sơ phục vụ mục đích bán hàng
  3. Nội dung hấp dẫn dành cho bán hàng

Trước tiên hãy nói về khách hàng trên Instagram

38% phụ nữ sử dụng Instagram
59% người sử dụng nằm trong độ tuổi 18-29 tuổi


Thống kê nhân khẩu học về Instagram

Có rất nhiều loại hình doanh nghiệp thành công trên Instagram. Trong đó có những doanh nghiệp chỉ bán hàng online, ngoài ra cũng có những doanh nghiệp bán gián tiếp thông qua online (nhà hàng, nhà thiết kế nội thất, dịch vụ sửa chữa…)

Hầu hết các doanh nghiệp bán hàng trên Instagram đều theo mô hình B2C – tức là doanh nghiệp bán trực tiếp cho người sử dụng chiếm 51%. Chỉ có 1 phần 32% bán theo mô hình B2B tức là doanh nghiệp bán cho đại lý hoặc các doanh nghiệp nhỏ khác.

Như vậy tức là nếu bạn có sản phẩm để phục vụ khách hàng, cho dù bạn đang bán trực tiếp tại cửa hàng, hoặc bán trực tuyến hoàn toàn… thì Instagram là một nền tảng lý tưởng để phục vụ bạn bán hàng.

01: Quyết định chiến lược bán hàng của bạn

Phần đầu tiên của việc chọn chiến lược bán hàng là xác định các số liệu thống kê. Mục tiêu bán hàng của bạn là để tăng doanh thu, nhưng bạn sẽ muốn thêm một vài số liệu để biết chắc rằng bạn đang đi đúng hướng.

Bán hàng: Theo dõi doanh thu tổng thể của bạn.
Giới thiệu: Các công cụ phân tích web như Google Analytics sẽ giúp bạn ghi lại lượng truy cập đến từ Instagram.
Chuyển đổi: Bạn cần theo dõi tỷ lệ chuyển đổi, tức là người đã mua sản phẩm của bạn đến từ Instagram.
Trang đích: Đôi khi bạn chỉ cần người dùng Instagram đến với trang giới thiệu sản phẩm. Thì đây là yếu tố bạn cần lưu ý và xây dụng trong thống kê.

Việc ghi lại tất cả các thông số trước khi bạn tham gia Instagram và sau đó sẽ giúp bạn quyết định có nên tiếp tục đầu tư hoặc thay đổi những gì tốt hơn.

02: Đặt hồ sơ phục vụ mục đích bán hàng

Bước thứ hai để bán hàng trên Instagram đang tạo ra một hồ sơ cá nhân với dụng ý để bán hàng. Điều này bao gồm thông tin rõ ràng trong tiểu sử, một liên kết trực tiếp đến cửa hàng của bạn và ảnh hồ sơ đó là thương hiệu.

Đây là 1 mẫu ví dụ điển hình bạn có thể tham khảo.

03: Nội dung hấp dẫn dành cho bán hàng

Hãy đầu tư một máy ảnh chất lượng cao, tham khảo thêm cách chụp hình, hoặc cộng tác cùng một nhiếp ảnh gia. Sẽ giúp hình ảnh của bạn nổi bật hơn rất nhiều so với vô vàn hình ảnh khác mà người dùng nhìn thấy.

Theo một nghiên cứu dựa trên 8 triệu hình ảnh trên Instagram thì bạn cần lưu ý những yếu tố sau để hình ảnh của bạn là nổi bật hơn hầu hết tất cả các hình ảnh khác.

01: Màu sắc đơn giản tức là có 1-2 màu sắc trong bức hình.
02: Màu sắc thiên về màu sáng, nó tốt hơn hình ảnh tối.
03: Hình nền không cầu kỳ.

Tuy nhiên cả 03 yếu tố trên, sẽ thua một hình ảnh mang tính chất độc đáo và sáng tạo. Điều đó sẽ gây chú ý rất lớn với khách hàng của bạn.

Tham khảo một vài trang Instagram bán hàng thành công
https://www.instagram.com/homepolish
https://www.instagram.com/lyndiinthecity
https://www.instagram.com/warbyparker
https://www.instagram.com/variouskeytags
https://www.instagram.com/passionplanner
https://www.instagram.com/louisvuitton
https://www.instagram.com/apartmenttherapy
https://www.instagram.com/jessicavwalsh