1. Top 10 Plugin bán hàng cho WordPress năm 2015
  2. Cách Seo hình ảnh – Plugin tự động lưu ảnh về Host
  3. Cách thêm nút xóa bài viết khi thiết kế web WordPress
  4. Tăng tốc WordPress cách tối ưu HTML là nền tảng

Chủ đề: , , ,

Cùng với xu hướng Responsive (giao diện phù hợp tất cả các thiết bị, máy để bàn, máy tính bảng, điện thoại…) phiên bản WordPress 3.8 được cập nhật mới, sẽ làm nổi bật hẳn xu thế đó lên.

Tính năng tiêu biểu nhất là bảng quản trị của WordPress được thiết kế theo giao diện phẳng, và đẹp hơn, đáp ứng được hầu hết các thiết bị
2014-wordpress-3-8-va-free-theme-responsive-tot-nhat-7004

Tuy nhiên nổi bật nhất có lẽ là themes mặc định của WordPress. Với tính năng khủng không hề thua kém các giao diện đang được giao bán hàng chục đô.
Với giao diện mặc định này, các nhà phát triển WordPress có lẽ đã phải đầu tư rất nhiều thời gian nghiên cứu và tìm hiểu. Điều dễ nhận thấy nhất là giao diện này thống nhất hoàn toàn với giao diện quản trị, và có những đặc điểm tiêu biểu gần giống với Google Think. Rất đẹp và mượt.

Riêng trang chủ có tới 2 tùy chọn, là dùng lưới với 6 bài tiêu biểu được hiển thị, và tùy chọn sideshow.

Đây là giao diện dạng lưới với 6 bài tiêu biểu

2014-wordpress-3-8-va-free-theme-responsive-tot-nhat-70041

Đây là giao diện dạng sideshow  cho những ai thích hiệu ứng trượt

2014-wordpress-3-8-va-free-theme-responsive-tot-nhat-70042

Để kích hoạt các tùy chọn này bạn có thể vào phần Theme Customizer. Dưới phần Featured Content có tùy chọn thả xuống ở Layout cho bạn

2014-wordpress-3-8-va-free-theme-responsive-tot-nhat-70043

Cũng tại đây có phần Tag Name tại đó bạn thay tag mà bạn muốn hiển thị tại trang chủ

2014-wordpress-3-8-va-free-theme-responsive-tot-nhat-70044

Theo mặc định là Featured như vậy các bài có tag là Featured sẽ hiển thị ngoài trang chủ, bạn có thể thay bằng tag bạn muốn, ví dụ hot, top…

Đừng quyên nhấn nút lưu lại nhé. Các phần tùy chọn khác là khá giống với các theme cũ của WordPress bạn có thể hoàn toàn tùy biến theo sở thích của mình.

Một lần nữa khẳng định giao diện này, phù hợp với hầu hết tất cả các blogger ở các thể loại khác nhau. Với cấu hình và tính năng cực khủng, và được xuất bản bởi WordPress, nên bạn hoàn toàn yên tâm về bảo mật, cũng như overload cpu với lưu lượng lớn.

Phù hợp tất cả các thiết bị truy cập, tối ưu về code và seo, themes mặc định 2014 sẽ là bước tiến lớn của WordPress, nhằm giữ vững ngôi vị CMS đầu bảng. Bất kỳ khó khăn nào khi làm việc với WordPress hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé, chúng ta sẽ cùng trao đổi và thảo luận.