Làm thế nào để hết buồn chán nhỉ?

Nếu bạn đang buồn và chán, hãy xem cách làm sao để hết buồn chán này. Đảm bảo bạn sẽ hết buồn chán nếu thực hiện đúng.

Buồn chán là một trạng thái tiêu cực xảy ra khá thường xuyên, ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe thể trạng mà còn cả công việc nữa đấy. Ai cũng đã từng buồn, như vậy, có cách nào để hết buồn chán nhanh chóng không?

Buồn chán thường xuyên sẽ dẫn đến chán đời, và chết trong sự trầm cảm và đau khổ, à mà không phải, nếu mà buồn chán thì làm sao biết đau khổ là gì. Chỉ có đau khổ mới tạo ra buồn chán thôi mà nhỉ.

Bản thân mình cả ngày ngồi một mình với máy tính, rồi làm việc này việc nọ. Nhà thì ở quê, nên nếu nói là buồn chán, có lẽ bạn vẫn chưa hình dung hết được sự buồn chán của mình.

Có khi nào bạn đi uống cốc trà đá mà phải vác xe máy chạy 1km chưa? Có khi nào bạn muốn uống cafe mà phải chạy xem máy chạy 5km chưa? Đó mới thực sự là buồn chán.

Làm sao để thoát khỏi buồn chán như vậy?

Thực ra bạn có thể xem phim hài, đọc truyện cười, rồi xem phim sex… tức là bạn giải trí, mặc dù bạn sẽ vui sẽ cười đôi lát, tuy nhiên bạn sẽ vẫn thấy trong lòng trống trải.

ban-hang-online-quan-ao
Bạn có thể đi dạo ngắm cảnh này cảnh nọ xung quanh mình, những điều đó cũng giúp bạn đỡ buồn chán. Chạy đến chỗ đông người nhìn người ta làm việc này việc nọ, bạn cũng đỡ chán buồn.

Tuy nhiên khi buồn chán, bạn sẽ thấy cô đơn thật nhiều, chống trải trong lòng thật nhiều. Đó mới thực sự là điều khó khăn để vượt qua.

Làm sao để bạn hết buồn chán một cách triệt để

Hãy giao tiếp với người lạ. Chắc chắn đó. Bạn kết nối giao tiếp với một người lạ, sẽ giúp bạn hết buồn chán.

Thường thì mọi người thích giao tiếp và chia sẻ với người quen, bạn bè, đồng nghiệp, tuy nhiên, những người này chỉ giúp cho bạn thêm hưng phấn khi bạn vui mà thôi.

Giao tiếp với những người lạ mới là mấu chốt để bạn thoát khỏi buồn chán. Không chỉ thoát khỏi buồn chán bạn còn có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp hơn nữa. Đây là một điều cực kỳ quan trọng trong xã hội hiện đại.

Hãy đưa tay bạn ra để bắt tay họ trước

Mình cũng có kể chuyện này nọ, để chọc cười. Nhưng nhìn cái mặt là thấy buồn chán vì phải chờ đợi ngay. Thường thì những thời điểm như thế này, càng kéo dài, cảm giác buồn chán càng cao, và chuyến đi của mình có thể không được vui vẻ. Nên mình áp dụng chiêu thức giao tiếp với người lạ.

Nhìn loanh quanh thấy 1 ông Tây cao to đang luống cuống, và bỡ ngỡ về việc đặt vé tàu, bạn biết đó, khi đến 1 nơi lạ, đến mình là người Việt Nam còn thấy luống cuống, nói gì đến 1 ông Tây ở tận tít đâu đó.

Mình thuyết phục, rằng cô ấy hãy ra nói chuyện xem ông ấy có cần giúp gì không. Thực ra là ban đầu cô ấy ngại. Đây là tâm lý chung. 1 lát nhờ tài ăn nói của mình thì cô ấy cũng đi tới và: “how may i help you”

Về cơ bản là mình cũng ngu tiếng Anh nên chỉ lõm bõm được vài câu 2 người đó nói chuyện với nhau đại ý là ông ấy cũng sang đảo Cô Tô rồi thế này thế kia gì gì đó…

Vấn đề quan trọng mình định nói không phải là câu chuyện đó. Mà là kết quả. Sau khi nói chuyện với ông Tây thì mình thấy cô ấy vui vẻ, và khá thỏa mái, hết đi cái sự buồn chán lúc trước.

Chắc chắn không phải là do ông Tây đẹp trai hơn mình đâu. Mà như mình nói bên trên đó, bạn muốn hết buồn chán hãy giao tiếp với 1 người lạ.

Chẳng có lẽ phải đi tìm Tây để nói chuyện à?

Không phải là vậy? Bình thường khi chán chán, mình hay ra quán trà đá và nói chuyện với mấy cô bán trà đá, mấy cô bằng tuổi mẹ mình đó. Họ sẽ chia sẻ rất nhiều thứ cho bạn, và bạn cũng sẽ hiểu được mẹ của mình nhiều hơn nữa.

Hãy bắt đầu bằng câu nói như: ” Cô bán ở đây chắc một ngày cũng phải được mấy triệu đó cô nhỉ” Và sau đó sẽ bắt đầu câu chuyện.

Bạn cũng có thể giao tiếp với những người lạ trên xe bus khi đi học hoặc đi làm ( 1 năm mình đi xe bus khoảng 1-2 lần) nên không rõ lắm. Nhưng chắc chắn mọi người sẽ cởi mở hơn với nhau.

Miễn sao bạn là người chủ động đưa tay ra để bắt tay họ trước. Bạn mở lời trước, câu chuyện sẽ bắt đầu rất suôn sẻ.

Hầu hết mọi người chọn cách sai để thoát khỏi buồn chán

Nếu bạn chọn cách ăn uống thì bạn sẽ nhận hậu quả là tăng cân. Nếu bạn chọn cách tiệc tùng thì có thể bạn sẽ bị sa đà vào nghiện hút. Nếu bạn chọn lô đề thì bạn có thể dính vào nợ nần.

Đó là những cách phổ biến mọi người chọn để thoát khỏi buồn chán. Nhưng với bất kỳ cách nào chọn, bạn hãy đặt câu hỏi, sau đó bạn được gì?

Là một thanh niên Việt Nam bạn cần kỹ năng giao tiếp tốt hơn, và quan hệ rộng hơn, hòa đồng hơn. Đừng cứ mãi quanh quẩn trong sự buồn chán, hãy giao tiếp, và giao tiếp với người lạ sẽ giúp bạn đạt rất nhiều thứ.

Bắt đầu bằng việc bình luận ngay dưới bài viết này nóe, nếu bạn đang buồn chán, hãy chia sẻ, giao tiếp với mình nha.

Nếu có một cách nào đó hay hơn, hay bạn thường xuyên áp dụng, cũng hãy chia sẻ với mọi người ở dưới bình luận nha. Việc bạn chia sẻ sẽ giúp ích cho rất nhiều người đó 🙂

23 Replies to “Làm thế nào để hết buồn chán nhỉ?”

 1. ngồi trong văn phòng công ty hông à? Thì người lạ đâu ra để nói đây mấy bạn?
  Hay là lên các diễn đàn kết bạn làm quen, giao lưu. (Cũng sợ bị bán qua Campuchia quá) 😀
  Từ 1 bạn trẻ đang ngồi văn phòng gõ máy cọc cọc, trốn sếp và cũng đang bị chán. Khửa khửa

 2. thật sự thì mình không phải là người thất tình, nhưng thằng bạn thân của mình đang gặp một vấn đề về tình cảm rất lớn. Người yêu của hắn 2 tuần nữa là cưới, mà hắn mới biết chuyện đó khi tối. Nó bị sốc… tụi nó quen nhau cũng được gần 7 năm. Nhưng nó đi học xa, lại học bác sĩ nên thời gian dài hơn, con bé đó bằng tuổi, ra trường trước rồi đi làm. Thỉnh thoảng con bé đó hay trách thằng bạn mình k quan tâm tới hắn. Rồi có ng khác tán tỉnh con bé này, lại làm chung chỗ làm việc, con bé đã bắt cá hai tay… Thằng bạn mình biết chuyện, nó hỏi thì con bé trả lời là bạn thôi. Nó tin con bé đó. Nhưng bây giờ lại nhân được tin đám cưới của ng iu, khỏi nói nó buồn như thế nào. Mình chơi thân với hắn cũng được cả 10 năm rồi. Mình là con gái, nên đụng tới vđ tình cảm thì hơi khó… Giờ mình phải làm sao để giúp thằng bạn mình vượt qua nổi đau này đây… Tư vấn giúp mình, cảm ơn nhé.

 3. minh chang muon lam j nhung cu di choi o dau do cho khoay khoa tam hon

 4. Hầu như những người làm kiểu ngồi máy tính cả ngày đều có cảm giác nvay anh sơn ạ,
  E cũng không phải ngoại lệ
  Những lúc rảnh em hay tự nghĩ ra chế tạo cái đồ vật gì trong nhà làm sao cho thật là tiện, làm xong tuy hơi mệt não thêm tí. nhưng có đồ dùng tiện hơn thì dễ chịu hơn chút.
  Cách của anh sáng tạo, em chưa nghĩ về nó bjo e SẼ THỬ!

  1. em ko ngồi máy tính, đi học cả ngày tự nhiên cũng buồn vc luôn

 5. Đôi lúc thích nói chuyện với người lạ vì có nhiều thứ chẳng thể nói với người quen, ví dụ như chồng mình mới đánh mình ngày hôm qua chẳng hạn. Nếu mà nói với người quen thì mọi người sẽ xót xa thương cảm cho mình hoặc sau đó là cười sau lưng: ” Ai biểu xấu xí, ko được chồng thương” bla bla bla…….. nói chung là đời mà.

 6. Đọc bài của anh thấy đỡ hơ nhiều rồi .Sự buồn chán là do suy nghĩ tiêu cực của mình gây ra. Em chính em cái suy nghĩ là mình sai mình không thể , mình không làm được rồi gây ra cho em sự tự ti về bản thân. Em rất thích cách của anh chắc giao tiếp sẽ giúp em nhiều hơn .Con người ai cũng có một cuộc đời tại sao không cởi mở với nhau mà lại gò bó trong cái nhà tù bản thân. Thôi liên thiêng đủ rồi. Chúc anh thành công với nhiều bài viết hơn nhé!

 7. Em có thể lấy nội dung này để làm vlog vẽ tranh youtube đc ko a ơi (e chưa làm vlog bao h nhưng thấy bài viết của a hay quá)

 8. em khong biet minh song co ich gi khong chu bay gio thay minh vo dung wa cai gi chua lam da nan rui

 9. Em thường xuyên thu mình trong phòng, chán thì em tìm bạn trên fb để nói chuyện, đa số là chưa từng gặp nhau. Lang thang trên fb dù nói chuyện vui nhưng vẫn làm em tiếc vì lãng phí thời gian. Muốn có ích hơn mà bản thân không chịu thay đổi, phải chăng cần một nghị lực hay một gì gì đó ?

  1. Thuờng thì bạn nên ra ngoài, gặp gỡ người lạ bằng cách đi giúp người khác. Bạn sẽ cảm thấy hết chán vì giúp ích dc cho nguời khác. Ngoài ra, ra ngoài, khi giao tiếp, bạn cũng có thể xin info fb của nguời đó mà về chat với họ cũng dc.
   Luôm trau dồi bản thân mỗi ngày để có nhiều kiến thức mới mà giúp đỡ mọi nguời giống như bạn Thế Sơn vậy.
   Bài viết rất hay, Sơn ạ.
   🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *