1. Điều buồn nhất của cuộc sống là gì?
  2. 5 Yếu Tố Quan Trọng Trong Truyền Thông Quảng Cáo
  3. Bán hàng trên Facebook cách kiếm tiền triệu đô
  4. Cách kiếm tiền tại nhà bằng kinh doanh trực tuyến

Chủ đề: , , ,

Ứng xử với đồng nghiệp ganh ghét mình hàng ngày tại nơi làm việc là điều quan trọng bởi lẽ thái độ tiêu cực của họ sẽ gây ra sự khó chịu cho bạn, cản trở năng xuất làm việc của bạn, nghiêm trọng hơn nó làm sự tự tin của bạn mất đi, và gây ra nhiều tổn thất về mặt tinh thần.

7 Thói Quen Làm Sao Để Tự Tin Hơn

Sự tự tin giúp chúng ta can đảm để thể hiện cảm xúc, nói lên suy nghĩ quan điểm của bản thân. Để trở thành một người thành công không khó, trước tiên, bạn hãy tự tin lên. Thử tham khảo và luyện tập 7 thói quen sau nhé.

Bạn không bao giờ biết được tại sao, bởi vì sự ganh ghét và đố kỵ không đến từ bất kỳ lý do gì, bạn chỉ có thể nhìn thấy thấy một vài dấu hiệu. Những đồng nghiệp ganh ghét bạn thường thực hiện quyền phán xét, hoặc chọc ngoáy đưa ra nhận xét, cao hơn là chờ cơ hội để nói xấu bạn trước mặt người khác, đặc biệt cấp trên. Cuối cùng là, họ muốn cô lập tách biệt bạn trong công việc chung, đó là những điều khó chịu, nhưng bạn không có bất kỳ lý do gì để buộc tội họ.

Vì vậy bạn cần tìm cách xử lý, ứng phó với đồng nghiệp ganh ghét bạn một cách khéo léo. Dưới đây là 5 cách để bạn xử lý với đồng nghiệp ganh ghét, để bạn cảm thấy dễ dàng và yêu mến công việc của mình nhiều hơn.

Làm công việc của bạn và đạt kết quả tốt!

Điều gì có thể khiến người muốn bạn thất bại, cảm thấy tồi tệ hơn? Khi họ thấy bạn làm việc chăm chỉ và giành được những lời khen ngợi của mọi người, đặc biệt là khi sếp đánh giá cao những nỗ lực của bạn. Đúng vậy, họ có thể sẽ ganh ghét hơn nhưng nếu bạn giỏi những gì bạn làm, đạt được mục tiêu và trở thành người đáng tin cậy, cuối cùng những kẻ xấu sẽ thua.

Lờ đi bỏ qua đó là cách tốt nhất

Ai cũng muốn phản kháng đối đầu trực diện với sự xấu xa để cho kẻ xấu biết chúng ta khó chịu như thế nào. Nhưng một bước đi như vậy có thể phản tác dụng bởi vì những kẻ này sẽ biết chắc rằng việc họ đang làm khiến bạn khó chịu, điều đó sẽ chỉ khiến họ hạnh phúc hơn và có ý định tiếp tục nâng tầm sự ganh ghét lên tầm cao mới mà thôi.

Vì vậy hãy lờ đi, bỏ qua những lời nói xấu sau lưng, những thái độ ganh ghét mà họ đưa về phía bạn. Không phản kháng không bày tỏ cảm xúc gì.

Ghi lại tất cả mọi thứ

Khi môi trường làm việc độc hại có sự đố kỵ tố cao phán xét tiêu cực. Bạn cần ghi lại tất cả mọi thứ – làm việc vào cuối tuần, hoàn thành đúng thời hạn, làm thêm, v.v. Bởi vì những kẻ ganh tỵ sẽ muốn nói xấu bạn trước người khác, đặc biệt là sếp. Ngay cả khi bạn đã làm mọi thứ một cách hoàn hảo, họ luôn có thể đánh tráo sự thật ví dụ như, ‘Ồ! cô ấy không hăng hái làm việc muộn hơn 1 chút’, một cách rất tình cờ. Vì vậy, chỉ để giữ an toàn cho bản thân, việc ghi chép lại công việc của bạn, thực sự nó là rất quan trọng.

Kể cả đánh dấu các mail cụ thể, hoặc ghi âm lại các cuộc điện thoại trong công việc. Bởi lẽ đôi khi bạn sẽ nghe thấy câu này “Bạn thật giỏi, khi nãy tôi nghe thấy bạn cãi nhau với khách hàng” Điều đó làm cho bạn rất khó xử trước mặt sếp hoặc sao đó. Ghi lại mọi thứ nếu bạn đang trong một môi trường tố cáo tiêu cực.

Kết bạn với các đồng nghiệp khác

Một trong những động cơ chính của người ghen tị và đố kỵ là để bạn xa lánh không nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ người khác trong lúc cần thiết. Do đó, điều quan trọng là phải có bạn bè trong văn phòng. Bởi vì thực tế là những đồng nghiệp xấu của bạn thường cùng một nhóm, bạn nên kết bạn trong các nhóm khác. Ngoài ra, trong khi kết bạn, bạn nên chơi với người có thẩm quyền cao hơn, nếu có thể.

Hãy dễ dãi với bản thân và tha thứ

Tôi hiểu cảm giác của bạn căng thẳng như thế nào khi làm việc với những đồng nghiệp cố gắng hạ bệ bạn và cản trở bạn liên tục. Một số có thể suy sụp và những người khác có thể làm việc chăm chỉ hơn để chứng minh . Trong cả hai trường hợp, khi nó trở nên cực đoan, bạn có xu hướng tự làm hại mình về mặt tinh thần.

Quá khắt khe với bản thân khi mọi người xung quanh tỏ ra khắc nghiệt sẽ không giúp ích được gì. Đây là thời điểm để mạnh mẽ và tha thứ, đặc biệt, bạn cần phải tự hào với bản thân rằng đã sống sót dù chỉ một ngày trong môi trường độc hại như vậy.