Cách vượt qua thất tình & chán nản

Thất tình là nỗi đau không thể tránh trong tình yêu. Vậy làm sao để vượt qua thất tình một cách nhanh chóng và quan trọng hơn là bản thân bạn tốt đẹp hơn sau mỗi lần thất tình? Luôn lạc quan, luôn yêu đời, hãy làm theo các bí quyết mình chia sẻ.

Rất khó để bắt đầu chủ đề vượt qua thất tình này, nhưng mà bạn hãy cứ tin tưởng điều này. Dù cho bạn có đau khổ đến mức nào đi chăng nữa, thì nếu so sánh với những mất mát của mình, có lẽ bạn vẫn đứng ở vị trí thứ 3. Mình sẽ đứng thứ 2. Còn thằng đứng thứ nhất thì chết lâu rồi, tự tử vì tình mà, từ trước khi mình viết bài này. Bạn hãy cứ tin tưởng rằng những điều mình nói là đúng. Nếu không hiệu quả, thì mình sẽ đi tự tử như thằng thứ nhất và bạn sẽ lên làm đứa đứng thứ 2.

Vượt qua thất tình
Vượt qua thất tình

Nào hãy bắt đầu giải quyết vấn đề đang khiến bạn đau khổ, vấn đề mà hàng đêm bạn phải nằm xấp mặt vào gối để ngủ, chứ nếu mà nằm ngửa thì nước mắt nó chảy vào ù hết cả tai. Còn nếu mà nằm nghiêng thì nước mắt bên trái nó đè lên nước mắt bên phải. Hãy bắt đầu với 1 tinh thần thỏa mái.

Người yêu bỏ bạn nếu đau thì cứ khóc

Mình đọc đâu đó, người ta nghiên cứu rằng, nước mắt là phương thuốc giảm đau hiệu quả nhất. Đó cũng chính là nguyên nhân mà mỗi khi đau chúng ta thường chảy nước mắt. Kể cả những nỗi đau về thể xác hoặc tinh thần. Đó là những phản ứng hoàn toàn tự nhiên. Và bạn không cần phải ngại ngùng hoặc kìm nén nước mắt trước những nỗi đau.

Đặc biệt là đàn ông, rất khó để khóc, và rất khó để quên. Đó là lý do vì sao mà đàn ông thường chung thủy hơn phụ nữ, và khó quên mối tình đầu của mình hơn phụ nữ. Bất kể người đàn ông nào cũng ngồi nhớ, và kể được vanh vách, những kỷ niệm nào trong mối tính đầu. Nhưng phụ nữ thì quên ??

Vậy nên nếu mất mát của bạn là lớn, bạn hãy cứ khóc như 1 đứa trẻ mọi chuyện sẽ trôi qua nhanh và đi vào dĩ vãng. Nếu ai đó đã từng xem phim “Trương Tam Phong” thì khi vợ diễn viên chính bị chết. Ông này không thể khóc, bởi nỗi đau đó là quá lớn và bất ngờ. 1 thời gian sau đó ông chuyển vào trạng thái “ngẩn ngơ” và những người xung quanh làm mọi chuyện, chỉ để cho ông khóc….

Nước mắt là một liều thuốc quan trọng, nó giúp an thần, và đưa ta vào giấc ngủ. Nó cũng là bằng chứng để chính bản thân ta thấy rằng, đã mất rồi, còn gì để lưu luyến? còn gì để hối tiếc?

Nhưng bạn cũng không nên quá đắm chìm trong những giọt nước mắt, điều đó khiến những người yêu thương bạn thực sự lo lắng. Hãy bắt đầu thay đổi suy nghĩ theo những hướng tích cực, hoặc theo một vài gợi ý bên dưới đây, chắc chắn bạn sẽ sớm thoát khỏi, “ngục tù” của đau khổ?

Vượt qua thất tình theo quan điểm phật giáo

Phật giáo có thuyết nhân – quả, nếu bạn tin vào việc gieo nhân nào gặt quả đó, thì hãy thử suy nghĩ theo cách như thế này nhé. Nói 1 cách rộng ra, bạn đang sống ở kiếp này, và sẽ có kiếp sau, nếu kiếp này bạn cứ cố nhớ nhung người yêu bạn, cứ suy nghĩ về việc níu kéo hoặc đau khổ, trong khi thực tế là 2 bạn không đến được với nhau.

Những cái nhớ nhung, đau khổ, dằn vặt đó, là người ấy nợ bạn. Kiếp sau người ấy sẽ phải trả bạn, 2 người lại yêu nhau. Nhưng mà duyên không tới, số thì mỏng, lại chia tay, và… như thế nào thì bạn biết rồi đó. Một người đã không muốn ở bên mình, thì tại sao không rũ bỏ những đau khổ người đó để lại, để ngẩng đầu lên, và sống tốt hơn.

Sư tổ Bồ Đề Đạt Ma có câu “Kiếp trước ai là ta? Kiếp này ta là ai?” Bạn hãy nghĩ mọi chuyện như thế này, những cái đau khổ bạn đang có, là do người kiếp tạo nên. Và kiếp này, bạn phải sống tốt, để người kiếp sau của bạn bớt đau khổ đi.

Vượt qua thất tình theo quan điểm kinh tế

Những lời khuyên của người giàu, thường sẽ đúng nếu bạn muốn cuộc sống của bạn khá giả hơn. Nếu bạn thất tình, bạn đem chuyện đó kể với 1 người thành công về kinh tế gần bạn. Chắc hẳn người đó sẽ hỏi “Thế mày đã làm gì nó chưa?” abc xyz rồi sẽ có câu “Quên đi em, vui xong xuôi tất cả lại về”. Có thể lúc đó, bạn sẽ thấy người ấy chẳng quan tâm gì, hay là trêu đùa vào nỗi đau của bạn. Nhưng mà lời khuyên đó là cực kỳ chính xác.

Trong 1 cuộc tình, đàn ông luôn là người có lợi, nếu bạn đã đưa cô ấy thành đàn bà, nếu bạn đã abc xyz rồi thì lợi nhuận của bạn là rất lớn. Ở trên Facebook của mình, có 1 thằng, mình gọi là thằng đi, vì mình không biết hắn, người yêu hắn đi lấy chồng, hắn đăng ảnh người yêu lên, chú thích là “Điếm”. Mình rất gét những thằng ở cái thể loại này. Mình hủy kết bạn, và có nhắn tin cho hắn là không nên xúc phạm phụ nữ như vậy.

Bạn là đàn ông, bạn cần biết rằng, không bao giờ bạn lo cho người yêu bạn bằng được 1 con Điếm. Bạn thử tính xem mỗi lần abc xyz với Điếm bạn phải trả rẻ nhất là 300 bình thường là 500 có khi đến cả triệu. Nếu tính theo loại rẻ nhất. Và bạn trả cho người yêu như vậy? Thử hỏi cô ấy giàu đến mức nào? Bây giờ bạn đau khổ, và trách người ta làm gì? Hãy buồn thôi, buồn trong 1 sự tôn trọng sâu sắc với người phụ nữ đã từng yêu bạn.

Bạn là phụ nữ, và nãy giờ bạn hiểu không? Nếu 1 thằng nào đó, bỏ bạn, sau khi “no xôi, chán chè” bạn lại ngồi đó mà khóc lóc, van xin, đau khổ ư? Nhìn ở góc độ kinh tế nó có đáng không? Bạn thiệt thòi nhiều quá, và chẳng cần phải thiệt thòi thêm nữa đâu. Hãy dừng ngay cái việc đó lại. Thế giới này, còn rất nhiều đàn ông tốt dành cho bạn. Giàu có, lịch sự, chăm sóc tốt, kể cả là 20cm. Rất nhiều, và họ cũng cô đơn. Chắc chắn sẽ có 1 người đi cùng bạn đến cuối cuộc đời này, chăm sóc và yêu thương bạn nhiều hơn nữa.

Tình yêu luôn luôn có, chỉ là ít hoặc nhiều
Tình yêu luôn luôn tồn tại, chỉ là ít hoặc nhiều

Bạn không thể cứ ngồi đọc những mớ lý thuyết như phía trên, hoặc đâu đó trên mạng mà mong chờ bản thân mình vượt qua được nỗi đau thất tình, hoặc để bạn sống lạc quan và yêu đời hơn. Khi trái tim tổn thương thì nó chi phối rất nhiều, nhiều thứ, chi phối cả cái cách bạn đọc những bài như thế này. Bạn cần những hành động thiết thực để vượt qua nỗi đau lạc quan và yêu đời hơn.

Đầu tiên: Bạn phải hoạt động mới thoát được khỏi thất tình

Hầu hết khi buồn đau và chán nản vì thất tình hoặc công việc, chúng ta đều nằm bẹp 1 chỗ. Nhưng khi con người càng nằm yên thì trí não sẽ lại càng hoạt động và suy nghĩ tiêu cực đi. Có rất nhiều bạn, trong đó có cả mình, hay có thói quen nằm bẹp như vậy.

Một người có 1 công việc ổn định, hàng ngày phải đi làm đúng giờ, chắc chắn sẽ vượt qua thất tình nhanh hơn 1 người không có công việc ổn định.

Bạn hãy lập chỉ tiêu cho mình, ví dụ như, mình phải thức giậy sớm lúc 6 giờ sáng và tập thể dục. Bắt đầu bằng những bài khởi động nhẹ nhàng, tiếp theo đặt mục tiêu, với các bạn nam mình nghĩ là đặt mục tiêu về chống đẩy là tốt, 10 cái / 1 phút ngày đầu, và nâng dần lên những ngày tiếp theo. Với các bạn nữ có lẽ nhảy dây sẽ là môn thể thao tốt, 50 cái/ 1 phút ngày đầu và tiếp tục nâng dần. Mình khoe chút là mình có thể nhảy dây 120 cái/ 1 phút 🙂

Kể cả là bạn không thích, thì cũng phải ép bản thân mình vào các hoạt động thể thao, hoặc vận động. Nếu có điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn việc đi du lịch. Đi đâu đó xa 1 vài ngày sẽ làm bạn thấy cuộc sống có nhiều điều tốt đẹp.

2: Bạn trở nên đẹp hơn bạn sẽ yêu đời hơn

Mục đích không phải để chứng tỏ với người xưa ấy rằng, bạn tuyệt vời hoặc tốt hơn rất nhiều. Đơn giản khi thay đổi hình thức bề ngoài, theo hướng tính cực, tinh thần bạn sẽ lạc quan hơn.

Nâng cấp điện thoại của bạn lên 1 dòng smartphone cao cấp hơn, loại bỏ nhật ký cuộc gọi, loại bỏ hàng đống tin nhắn yêu thương. Mọi người sẽ thích khi bạn sử dụng smartphone cao cấp, và chính bạn cũng thích khám phá, dành thời gian khám phá để quên đi nỗi đau kia.

Mua những bộ quần áo phù hợp với bạn và đắt tiền, dù bạn là đàn ông hay phụ nữ. Thì quần áo bạn mặc cũng đánh giá rất nhiều về con người bạn, từ chiếc áo sơ mi, đến dây lưng, đến chiếc quần tây, rồi đôi giày da bóng lộn… Sẽ làm bạn thấy cuộc sống vẫn rất tươi đẹp.

Chăm sóc thật tốt “mặt tiền”, tức là da mặt bạn trắng sạch và không có cái mụn tấm mụn cám nào cả. Kể cả 1 kiểu tóc mới gọn gàng và mới lạ. Nhìn bạn quyến rũ hơn, mỗi lần soi gương bạn sẽ thấy, “ui choa, mình thật là xinh đẹp”. Như vậy bạn sẽ không thấy phí phạm thời gian vào những điều đau buồn.

3: Gặp gỡ những đối tác kinh tế sẽ giúp bạn lạc quan hơn

Không phải là những cuộc nhậu quên ngày tháng với bạn bè nhé, đối tác kinh tế theo ý của mình, là những người giúp được bạn trong còn đường phát triển sự nghiệp và công việc.

Hãy bắt đầu bằng những cuộc gọi điện thoại thăm hỏi, khi yêu thì thường chúng ta dành nhiều thời gian trò chuyện với người yêu, vì vậy, những cuộc điện thoại cho đối tác sẽ giúp lấp đi khoảng trống đó. Bạn có thể thiết lập kế hoạch, mỗi ngày gọi 3-4 cuộc cho khách hàng, đồng nghiệp, đối tác… của bạn. Hỏi han về công việc, quan tâm họ về cuộc sống riêng tư.

Nếu bạn không có ai để gọi thì hơi vô lý đấy, có chứ, nhiều là đằng khác, không thì ít ra cũng có theson.net đó. Bạn có thể lấy hotline ở dưới cùng website và hỏi về việc kiếm tiền online, hoặc nói về nỗi buồn bạn đang gặp phải. Mình rất sẵn sàng.

Theo cá nhân mình đánh giá, bạn bè thường không giúp nhiều cho những vấn đề sầu khổ trong khi thất tình, với đàn ông với nhau thì thường hay trêu đùa hoặc châm chọc, cũng có thể là gọi nhau đi nhậu, karaoke, gái gú… rất nhiều thứ ăn chơi. Với con gái, tại mình cũng chưa là con gái bao giờ nên nhận định có thể sai lầm. Nhưng mà câu hay được nghe nhất chắc là “thôi quên đi mày” tức là điều hiển nhiên ai cũng biết.

Cuối cùng hãy viết ra những thứ bạn nghĩ

Nếu bạn đã đọc xong bài này và bạn nghĩ rằng những cách vượt qua thất tình của mình, là “vớ va vớ vẩn” thì hãy chứng minh điều đó. Hãy kể cho thế giới biết rằng tình yêu của bạn đẹp đến thế nào? Mà khiến bạn muốn tiếp tục đau khổ chô đến khi lìa đời như vậy?

Những mất mát của bạn nếu là quá lớn thì nên viết ra toàn bộ những điều bạn đang nghĩ và những thứ đau khổ cũng như hạnh phúc bạn đã từng trải qua. Có thể không cần nói với cả thế giới, hay nói với ai khác. Những dòng bạn viết đó, dù rằng chỉ cho riêng bạn, thì nó cũng sẽ cho bạn thấy rằng mọi thứ là đã xảy ra rồi. Không thay đổi được.

Thường thì, chúng ta hay bị suy nghĩ quanh quẩn bởi những điều phức tạp, đặc biệt là trong tình yêu, bạn cứ loanh quanh, tại sao người ấy bỏ mình? Rồi giải thích trong đầu. Ngày hôm sau lại tiếp tục, tại sao người ấy bỏ mình? Và cứ như vậy, bạn liên tục trong vòng tròn của bạn. Hãy viết tất cả ra giấy, ra những nơi bạn có thể nhìn thấy. Hôm nay bạn đã nhớ về buổi hẹn hò đầu tiên, ngày mai nhìn ở giấy bạn thấy bạn viết ra rồi, bạn sẽ hiểu, không cần nhớ nữa. Nếu cần chỉ bổ sung chi tiết thôi. Bạn sẽ dần thoát khỏi cái mê cung do chính bạn đang tạo ra.

Con cá mất là con cá to. Tâm lý chung là vậy. Bạn viết ra, đồng nghĩa với bạn đánh giá được, tình yêu đó, đẹp, đáng trân trọng đến mức nào. Bạn đem đi so sánh và sẽ thấy được. Như thế có phải là hoàn hảo nhất chưa…. Sau đó bạn sẽ hoàn thiện các kỹ năng của mình hơn. Và sẽ chăm sóc người phía sau, người yêu thương bạn thực sự nhiều hơn nữa.

Không ai tắm hai lần trên 1 dòng sông
Không ai tắm hai lần trên 1 dòng sông

Cuối cùng: Mình không tin tưởng vào việc bỏ nhau 1 thời gian dài, thời gian dài ở đây được xác định bằng % thời gian xa nhau so với thời gian bên nhau nếu > 25%, mình thực sự không tin tưởng, sẽ lại yêu nhau 1 lần nữa tươi đẹp. Một người đã nhẫn tâm bỏ bạn ra đi, thì chẳng có lý do gì, mà người ta sẽ không bỏ bạn 1 lần nữa. Và hãy nhớ, tương lai, bạn sẽ đau khổ hơn lần trước. Vậy nên đừng bao giờ hy vọng vào việc “gương vỡ lại lành” và hãy suy nghĩ thật kỹ nếu người yêu cũ đề nghị làm lại từ đầu.

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, và chỉ có bạn mới tự tìm được cách thoát khỏi những điều đau khổ của bạn. Hãy chia sẻ ra, nếu bạn có thể. Rất có thể bạn sẽ gặp được ai đó từng trải qua như bạn ở đây!

61 Replies to “Cách vượt qua thất tình & chán nản”

 1. Dù biết là người ta ko tốt, ngta ko xứng đáng để mình đau khổ, vật vã nhưng không hiểu sao vẫn cứ thương cứ nhớ, vẫn biết người ta chỉ lợi dụng mình, chơi đùa với mình, ko thật lòng với mình, nhưng con tim ko thể thắng đc lý trí. phải làm sao mới tốt đây, đã cố gắng làm mọi thứ như ad nói, nhưng mỗi khi đêm về lại cảm thấy nhói đau, đau đến ko thở đc, ko khóc được, dường như nước mắt ko thể chảy được nữa,…………

 2. tử tử mà ko chết đc. cuộc sống ko có chút gì thú vị cả.ko chết đc thì phải sống

 3. thực ra thì mình yêu cô ấy nhiều lắm nhiều hơn những gì mình nói. cô ấy mới đầu tươi vui và thoải mái lắm nhưng càng về sau thì cái bộ mặt của cô ấy thể hiện rõ qua những dòng ib FB và tin nhắn. mình dồn hết những yêu thương vào những dòng ib Fb và tin nhắn nhưng cô ấy chả lời trống không hoặc không thèm đọc. và trốn tránh không muốn gặp mình. mình có hỏi tại sao thì cô ấy chả lời rằng xin lỗi đó vì em chỉ yêu anh nhất thời thôi quên em đi. thực ra trong lòng mình buồn lắm tại sao lại như vậy tuy mới chia tay nhưng mình buồn lắm mình muốn làm mọi cách để cho cô ấy quay lại nhưng không được. có những lúc mình nghĩ đến việc tự tử. giờ mình phải làm sao hả các bạn

 4. đúng là mình đã thất tình, nhưng tất cả là lỗi của mình, mình đem theo sự ám ảnh của cuộc tình trước, luôn gây khó khăn cho cô ấy, luôn đối xử tệ với cô ấy vì mình sợ một ngày nào đó cô ấy sẽ bỏ mình đi. Bây giờ mình rất hối hận, vì mình ít kỷ khi yêu nên đã đánh mất một người con gái tuyệt vời, yêu mình hơn bản thân cô ấy. Mình thật sự muốn cô ấy quay lại vì mình biết cô ấy còn yêu. Nhưng cô ấy từ chối dù mình đã làm mọi cách. Có ai giúp mình, cho mình biết nên làm gi để vợ mình quay về k.

  1. mình cũng đang ở trong hoàn cảnh của ban. hôm nay người ấy đi lên xe hoa, mình thực sự sụp đổ, cả về tinh thần và thể chất, không nghĩ đc có ngày mình lại buồn đến như vậy, vì một người con gái, mình bị dằn vặt bởi biết rằng cô ấy còn tình cảm với mình nhưng lại chấp nhận đi lấy người khác, cái cảm giác bất lực khiến mình muốn buông xuôi tất cả.

 5. mình ko phải dạng thất tình bình thường 🙁 . trc kia mình có quen 1 cô bé vì học chung với cô ấy , nhưng lúc đó mình đã có bồ . cô ấy và mình vẫn nc , vui vẻ bình thường , ko những thế mình còn biết là cô ấy có cảm tình với mình 🙁 . mình chia tay ngưởi yêu , định là sẽ yêu cô ấy ngay , tỏ tình ngay . nhưng mình ctay đc vài ngày thì biết cô ấy đã cơ người yêu cũng vừa quen đc mấy ngày ;( h mình fải làm sao 🙁

 6. that su ban noi rat dung minh cung tung yeu va tung bi phan boi.va thoi gian do minh da tung mat di niem tin tu moi thu.rui 1ngay minh nhan ra.1dieu neu nguoi ay khong con yeu minh tai sao inh phai nho nhung doi xu tot am tham theo doi nhung buoc chan…minh tiep tuc song de cho nguoi ay biet rang tren cuoc doi nay con rat nhieu nguoi tot hon co ay nhieu.den gio minh da co gd.va nhin lai nhung gi co ay da tung danh doi thi minh thay cuoi doi cua nguoi ay that dang thuong.co le do la luat nhan qua.khong ai cho khong ai cai gi va nguoi lai><

 7. Ở tuổi 30 của mình mà thất tình không thể đứng dậy nổi thì có buồn cười không chứ? Nhưng mà mình đau lắm, cuối tuần này người ấy cưới mặc dù mình và người ấy mới chia tay nhau có 8 tháng thôi. Thực sự là mình cảm thấy không thể vượt qua nổi, bạn nói đúng khi con người ta thất tình thì thường nằm bẹp dí 1 chỗ rồi lại suy nghĩ lung tung. Sáng sáng mình vẫn đi làm, chiều vẫn về nhà nhưng thật sự thì mình không tập trung làm được việc gì cả, mình muốn khóc cũng không thể khóc được (Đã được 1 tháng rồi kể từ ngày người ấy thông báo lấy vợ). Nỗi đau này quá lớn và lấn át tất cả mọi thứ mình không thể quên người ta, mình cảm thấy không thể đứng lên được khi cứ nghĩ rằng mới vài tháng trước mình nhớ vẫn có thể gọi điện thoại, nói lời yêu thương. Còn bây giờ dù rất nhớ, rất muốn gặp nhưng mình không thể, nếu mình gọi điện thoại thì mình lại trở thành kẻ thứ 3 đáng ghét. Những điều trong bài viết của bạn chia sẻ mình đã từng thử qua kể cả viết ra giấy, viết trên FB nhưng mình vẫn như vậy vẫn không thể nguôi ngoai. Và giờ đây, càng gần đến ngày cưới của người ta thì cảm giác đau khổ lại càng lớn hơn … đau đến chết đi được. Mình chỉ ước người ta huỷ đám cưới và quay trở về bên mình mà thôi

  1. em không có ý định khuyên gì chị cả đâu. Nhưng thật sự chị nên từ bỏ ý nghĩ mong người ta hủy đám cưới và về với chị nhé. Vì đơn giản nếu như vậy thì người ta cũng sẽ có cám dỗ mới và rời xa chị thôi. Nên nỗi đau này chắc chắn mình phải vượt qua nhé. Mình cảm thấy lỗi đau lớn vì đơn giản là mình quá rảnh rỗi nên mình nghĩ tới nó nhiều ý. Làm cuộc sống của chị bận rộn sẽ tốt hơn nhiều đó ạ. em ít tuổi em chỉ nói điều em nghĩ thôi. Mong c sẽ tốt hơn nhiều nhé.

  2. sao giống hoàn cảnh của mình vậy, nhưng khác ở 1 chỗ là mình mới chia tay được 1 tháng thôi, hôm nay người ấy đi lấy chồng. có phải quá phũ phàng không, những lúc bận rộn thì không sao nhưng những lúc 1 mình, nghĩ đến người ấy tim mình như thắt lại, ngày ngày đi làm mà sợ cái cảm giác về nhà có 1 mình, cô đơn kinh khủng.,,,,

 8. mối tình đầu của con trai khi chia tay la đau như thế này sao . mình đi làm cả ngày nhưng cứ ngồi là lại nghi tới cô ấy .tối về nước mắt muốn rơi. phải làm sao đk các bạn .

  1. đã yêu thì không thể quên bạn à, chỉ là ta ko nghĩ đến nữa, bao nhiêu năm rồi thì bạn nên xem đấy như kỷ niệm đi, hãy đón chào tình yêu mới

 9. cs nhju thu met moi.luon phai gia tao.phai co manh me nhung khj mot mjnh thj noi dau lai tran ve.dau den nget tho.can tam su cung chang bjt noi cung aj.muon gap ma so gap roi cung vay.thoi thj quen ma cang nho toi cang dau.uoc zj chua tung gap thi kh co ngay hom nay

 10. Chào mọi người!
  Năm nay mình 25t, là girl. M dg phải trải qua nỗi đau khi bị thất tình. Thật sự m đau lắm, đau nhất là những luk sáng dậy mở mắt ra… k biết làm sao để bớt đau hơn 1 chút, rất khó chịu. A là 1ng đàn ông lăng nhăng, k hề yêu m nhưng lại lợi dụng m để m cứ nghĩ a yêu m thật lòng, để m từ ghét chuyển sang yêu a 1 cách mù quáng, có thể làm tất cả vì a…. A sắp đặt rất khéo, để m hoàn tòan tin tưởng là a thật lòng với m. 2 nhà đã đi lại rất thân thiết với nhau, bố mẹ 2 bên rất hợp nhau. Trước khi gặp a m đã k mún yêu đương j hết, k mún dính đến chuyện tình cảm. nhưng a lại có sdt m từ a rể họ của m, lại gần nhà nên bố mẹ mình rất ưng ý. Vì bố mẹ m đã cố gắng yêu a, và m đã cuồng si luk nào k biết. A yêu hết ng này sang ng khác, kể cả 1 dãy ng yêu cũ và 1 đống ng iu mới khi dg quen m. A ăn nhậu thường 1,,2,h sáng mới về… nói chung k có 1 điểm nào tốt vậy mà khi phát hiện ra thì m đã yêu a quá rồi, chỉ luôn mong a thay đổi tính tình để yêu m thật lòng. Dù biết a xấu tính z nhưng m luôn cầu mong a sẽ thay đổi, luôn cố gắng chăm sóc a 1 cách tốt nhất, k 1 lời cằn nhằn. Mà nếu lỡ cằn nhằn m cũng bị a quát “” câm đi!”. M dg vừa viết và vừa khóc.
  Ở bên m a có tất cả, vậy mà a cũng đã bỏ m một cách nhẫn tâm. A k có j bằng m, a xấu xa, tồi tệ, a bỏ m mặc dù m vẫn chịu đựng và mong a thay đổi thế nhưng đến giờ m vẫn rất yêu anh, rất lo cho a, rất nhớ a. K pít a bây giờ có sống tốt k? Đi nhậu về có ai chăm sóc, lau mặt, làm đồ ăn … cho a k. M thương, quá thương a…
  A tồi tệ với m thì kể k bao giờ hêt nhưng m mún kể qua để các bạn cảm thông xíu với m. Mấy nay m ăn k dc, ngủ k dc, đờ đẫn, đi cũng k xong. M mong mọi ng chia sẻ và giúp m với! M đau quá rồi. Đọc hết tất cả các bài để vượt qua nỗi đau thất tình nhuwng dù cố gắng vẫn dg đau lắm. B nào giúp m với! Cứu mình với!

 11. chuyện tình cảm của mình thật sự rất buồn, mình và ng ấy học cùng 3 năm cấp 3, đến khi học đại học mỗi người một nơi, 2 đứa cũng thỉnh thoảng nt, gọi điện như những ng bạn bình thường, năm mình học năm thứ 2, bạn ấy sau khi uống rượu đã gọi điện cho mình sau đó nói thích mình, nhưng lúc ấy mình chỉ coi như bạn nên không nhận lời, 3 năm sau, là cách đây 2 tháng, bạn ấy gọi điện và tiếp tục bày tỏ tình cảm, mình đã tin rằng ng ta thật lòng, tuy trong thời gian 2 đứa tìm hiểu bạn ấy có vô tâm nhưng mihf luôn tin bạn ấy thật lòng nhưng giờ đùng một cái bạn ấy nói bạn ấy cần xem xét lại tình cảm và bạn ấy quay ra tán ngay người bạn cùng phòng với mình…mình hụt hẫng mất niềm tin ghê gớm vì 2 đứa đã xác định yêu là sẽ cưới nhau vậy mà…

 12. cám ơn bạn đã cho mình động lực sau khi đọc xong những chia sẻ của bạn nhé !

 13. Mình vs a ấy yêu xa đc 5 năm rồi. Yêu xa thì có rất nhìu mâu thuẫn xảy rầ chỉ đc nc qua mạng . Vì vậy có rất nhìu lần xung đột chia tay anh ấy rất kiên quyết không thèm gọi cũng chẲng nt lần nào cũng là mình bắt chuyện lại trưoc rồi 2 đứa huề nhau
  Nhưng đến nay đã là rất nhìu lần mình bị anh ấy chia tay và tắt hết mọi liên lạc làm mình gần như phát điên lên . Những lúc vui thì anh hứa sẽ iu và ko bỏ nhau nhưng lúc nào chúng mình có mâu thuẫn thì anh ấy lại là ng ct mình trước . Bây giờ mình rất buồn và mâu thuẫn một nửa mình muốn từ bỏ một nữa còn rất nhiều kỷ niệm đẹp nên vẫn cứ thấy tiếc . Mong mọi ng cho mình ý kiến mình ko biết f nên lam thế nÀo

 14. Hì, cuộc đời lắm điều buồn cười. Người yêu mình bỏ mình, anh ấy không cần đến 1 lời nói nào, chỉ im lặng để mình tự biết thân biết phận mà ra đi. Không 1 lời giải thích, không 1 câu từ biệt, cắt đứt mọi liên lạc. Anh ấy không bỏ mình vì niềm vui mới, mà bỏ mình vì người yêu cũ. Mặc cho mình hết lòng tin tưởng và yêu bằng cả con tim. Ai đó còn níu kéo chứ mình thì không có lấy 1 cơ hội nào, không lựa chọn nào ngoài sự chấp nhận sự thật là tình yêu đã không còn. Anh ấy buộc mình nhìn sự thật bằng gam màu tối nhất về tình người trong cuộc sống. Mình đang cười đây bạn ơi, cười 1 cách đau đớn!

  1. Chị 34 tuổi,thất tình….tuổi của chị ko cho phép yêu kiểu sét đánh, nhưng chị đã như vậy,rồi đau….đang vất vả để vượt qua…mấy em cố lên nhé

 15. Mối tình đầu là mối tình dang dở, mình buồn lắm, mình yêu a ấy rất nhiều, ko toan tính điều gì hết vậy mà a ta lại đi cắm sừng mình, a ta nói muốn chia tay mình để đến với người khác, mình đau khổ lắm, chẳng còn tâm trí đâu để mà làm chiện gì hết

 16. Mình đã chia tay ny 8 tháng nhưng vẫn không thể nào quên được.a đã bỏ mình.buồn vi nguòi mình y va tin tưởng nhất lại co the noi hết yeu mình.băts mình phải quên đi có lẽ se k bao giờ làm được.trong mình giờ chỉ biết hận và không giám tin va yêu thêm 1. Ai nữa

 17. Hix… mình cũng vừa thất tình mới 2 ngày nay… đau lắm… 1 người con gái mà mình cưu mang yêu thương bảo vệ, nâng niu gần 5 năm nay đã muốn tự do khi đã gần đủ lông đủ cánh. Ko phải vì có người khác, thà có người khác có lẽ mình sẽ đỡ buồn hơn. Tuy là đàn ông nhưng chưa bao h mình nghĩ khi quen 1 người con gái ăn ở rồi quất ngựa truy phong, mình nói thật bản thân cũng ko bèo lắm đâu, ngoại hình, khả năng TD… tất cả đều ok. Thế quái nào bây h lại dính vào vụ thất tình này kia chứ. May là trước h mình thuộc loại thần kinh máu lạnh nhưng bù lại 1 khi mình thương yêu ai quan tâm ai, đặc biệt rất giàu tình cảm. Nên dù mạnh mẽ cỡ nào cũng đau lắm tranthe ơi. Nhiều lúc mình sâu sắc quá thì nó lại là con dao 2 lưỡi có thể giết chết mình. Ai trong trạng thái này mới thấy nó đáng sợ thế nào, ko phân biệt tuổi tác. Biết là thời gian sẽ quên và lắng từ từ nhưng bây h bắt đầu phải đối diện nó hằng ngày thấy cũng nản thật. Sau này chắc ko yêu nữa và sẽ ko đặt kì vọng vào bất cứ người phụ nữ nào nữa đâu vì “mình sẽ chết lần nữa vì quá tử tế”

  1. Mọi thứ chỉ là tạm thời thôi Nam ạ!
   Chuyện gì bỏ qua được thì bỏ qua, hãy nhìn đó như một thất bại… có lẽ sẽ dễ chịu hơn. Hãy làm những điều mà bạn đang muốn làm, khóc lóc, ngủ nghỉ, rượu chè… nhưng đừng chết là được. Nhìn về quá khứ với một ký ức đẹp, và giả vờ, như những bộ phim, thôi thì nó hạnh phúc, mình cũng hạnh phúc…

  2. Trần Thế ơi, hiện giờ, ngay đây, thời điểm này là mình đang nghĩ đến buông xuôi hết và nhắm mắt. Mình ko yếu đuối, mình vẫn con viết lên đây dc nhưng ko thể trách mình ko nghĩ đến chuyện này dc, vì ai có trải qua mới thấm…Chuyện thất tình bây giờ nó ko phải là điểm nhấn của mình nữa nó chỉ là 1 ảnh hưởng hiệu ứng domino với mình thôi. Mình đối đế lắm mới lên đây giải bày nỗi niềm vì thật sự mình bế tắc hoàn toàn trong tâm tư, và viết lên đây là mình đang đấu tranh bản thân mình lắm. Vì quá hy sinh nhiều thứ, thời gian, tiền bạc, quan hệ xã hội… nên khi còn 1 mình cảm giác cô đơn là chuyện nhỏ. Mà cái cảm giác mọi người giống cùng nhau quay lưng với mình trong cùng 1 thời điểm khi mà mình coi như bắt đầu lại vì ko còn gì cả, tiền, công việc, mục đích, thì đáng sợ thật… người ta buồn khi vừa chia tay, đau lắm, thì có bạn có bè, có anh có em, có cha có mẹ…mình có hết và mình đối nhân xử thế hoàn toàn bình thường mà. Thế tại sao mình trở nên như vậy, bạn thân, người mà mình khi mới quen biết khi họ yếu đuối mình ko ngại giúp bạn về tinh thần thậm chí tiền bạc với số lớn ko cần giấy, có ai dám làm vậy khi mới quen biết ko?,nên thành bạn thân, thì ko hiểu sao như 1 cái dớp, mới những ngày trước còn cười cafe cà pháo, thì khi mình thật sự cần a em bạn bè, “bè” thì ko nói, chỉ cần tinh thần thôi, thì lại quay lưng. A em ruột thì nghi kị, cha mẹ thì cũng thương nhưng vô tư lắm và ko thể hiểu mình cũng như từ lâu mình ko thể hiểu họ. Vì mình sống xa nhà đã từ lâu,gần 20 năm thì sự gắn kết cảm xúc gia đình hầu như ko còn. Đúng là khi chỉ tập trung lo lắng che chở cho 1 người mình thương mà khi xảy ra chuyện thì mình sẽ mất tất cả. Thấy thất vọng cuộc đời lắm, mình đã từng lên voi xuống chó,đã từng làm culi, rồi đi khắp nơi làm ăn xa, lái camry chơi bar… cái gì mình cũng có và trải qua hết nên mình biết mình cần gì nhất…và độ lì của mình rất cao. Nên tuy yêu hết mình,thật lòng, quyết đến hôn nhân,thương hơn bản thân mình nữa, và chỉ trong 10 ngày cảm giác thất tình trai gái mình đã kiểm soát dần tốt, và bây giờ nó ko đơn giản là mình vì chuyện thất tình nữa rồi. Mà nó bây giờ là cảm giác cô đơn lạc lõng, thất vọng với những tình cảm mình phát ra mà ai cũng quay lưng lại hết. Vậy mục đích sống của mình tiếp theo là gì, nếu chỉ đơn giản là sống tiếp để hít thở ko khí, ăn uống rồi ngủ qua ngày thì đối với mình nó chẳng còn ý nghĩa gì cả. Cảm giác bây giờ mình còn muốn phản bội chính mình nữa, thật vô vị cuộc đời Cảm ơn Trần thế đã lắng nghe 🙁

 18. năm nay 21 tuổi, học năm 3 khoa lâm nghiệp- dh Nông Lâm TP.hcm. có vẻ cuộc sống của mình quá hoàn hảo từ gd đến mọi thứ, lúc trc mình chỉ thích ng ta rùi chơi chơi vậy thôi. nhưng vào hè năm nhất mình học quân sự mình đã bắt gặp một bóng hình và làm wen iu nhau dc 9 tháng đắm say, rùi từ đó xảy ra mâu thuẫn. tôi vẫn iu ng đó cho đến hết 1 năm, ng ta mún chia tay tôi mà ko có lý do. lần này nói lý do này rui lần sau lấy ly do kia. nhưng tôi mặc kệ vẫn iu và nghĩ đó là thử thách trong tinh iu. va rồi tôi ko chiu nổi nữa chia tay ngày10/10, nhưng trong long tôi vẫn vương vấn, vấn tặng quà kỉ niệm ngày iu nhau 18/10 và 20/10. ng đó vẫn nhận và rất vui vẻ. thế nhưng ng ấy hết iu mình thật rùi sau đó 2 ngày minh mún nc vs ng đó ng đó đã làm lớn chuyện lên coi mình như đi cầu xin tình iu vậy, và đã 2 lần rùi. tối về ng đó nghĩ sao nt là ko iu nữa và để cho ng ta yên. tôi biết đã hết nhưng trong lòng vẫn cứ cảm thấy có vẻ mình bùn và cứ nghĩ “tại sao như vậy” và ”aii sai” và ”ng ta ko iu sao con nhận tình cảm của mình” và đã tìn nhìu cách. và giải thoát cho mình bàng cách Biết Chấp Nhận để có đc cái to và đẹp hơn những cái mình đang có. cảm ơn ban

 19. đúng là chỉ con gái mới khổ thôi. chứ đàn ông thì thiếu gì cuộc chơi. mình chỉ hy vọng là sớm hết đau khổ. ai cùng tâm trạng thì tâm sự với mình nha.

  1. Con gái khổ, con trai cũng khổ, hễ ai yêu thật lòng đều thấy khổ, còn chuyện bạn nghĩ mất hay được, thì người đàn ông phía sau cũng không nghĩ vậy, cuộc sống mà, biết làm sao được, được mất vô thường.

  2. Minh la dan ong mà cũng khổ lắm.cai khô cua minh còn khổ gấp vạn cac ban la không biet đi tiep hay dung lại nè

 20. mình đang rối bời như mớ bòng bông đây. ko khóc thành lời. và cũng chẳng biết nói với ai đây. vì mình thật sự ko dám tin ai. nói chung là ko có bạn bè gì hết thui thủi mình ên thôi. mong rằng sẽ có người tâm sự để giải bày và khóc thật nhiều.

  1. Thường thì tự bạn giải quyết những điều đó, mới thực sự là hết buồn được, bạn có thể tự tâm sự với mình bằng cách viết ra những suy nghĩ của bạn về người đó, giống như thể cách mình nói bên trên đó. Mình nghĩ nó sẽ hiệu quả 🙂

  2. Mình cũng đang trong tình trạng chán nản quá ! Ai thông cảm chia sẻ với mình !

 21. Viết ra những khuyết điểm của ng ta, k phải vì ghét đâu em ạ. Mà vì đôi khi mất mát làm mình k tỉnh táo. Có những điều kể cả trong khi mình yêu, mình thấy cũng k được ( vì yêu mình bỏ qua) nhưng khi ng ta rời xa mình, mình lại chỉ nhớ những cái đẹp cái hay. Như thế lại càng làm cho bản thân tiếc nuối, đau đớn và muốn níu kéo n hơn. Tỉnh táo đừng tự đổ tội cho bản thân là mình chưa đủ tốt nên họ mới chán mình, rồi lại rơi vào vòng luẩn quẩn mình đã làm gì, đã sai gì mà họ k còn tình cảm. Đấy là mục đích c viết như vậy đấy. Làm theo cách của em chị bắt đầu có chút tiến triển đấy.

 22. Àh, thế là em ít tuổi hơn chị rồi. Chị lại thích cái giọng văn đấy. Vì thế mong em duy trì vì nó khiến lơi khuyên dễ hấp thụ hơn (hoặc cũng có thể do chị thiếu đứng đắn hơn em chăng). C cug mới viết ra vài dòng chủ quan về những điểm xấu của ng yêu cũ và rất n gạch đâu dong về thế mạnh của chị. (C k viết vê những kỉ niệm đẹp, có khi còn nhớ bạn ý thêm). C thấy ng yêu c k long lanh n như trc nữa, đỡ tiếc. C đóng góp ý kiến thế. Hy vọng bạn nào đang thất tình như chị thử một lần xem.

  1. Bản thân em, thì khi viết về người yêu cũ (nếu được người yêu bây giờ cho phép ** lần nào em định viết cũng phải xin phép ý**) em thường viết về điều gì đó. Mà khiến cho người trong cuộc đọc được phải phát khóc. Hoặc những người ngoài phải ghen tỵ. Em thì luôn nghĩ như vậy nè chị.
   Trong một cuộc tình không có ai đúng ai sai cả. Cả 2 người đều đã được và đã mất. Người nào mất nhiều thì khổ hơn. Lạc quan suy nghĩ rằng, thứ mà mình mất đi, thì người mình yêu đã được. Như vậy đó chẳng phải là mục đích ban đầu của tình yêu sao? Nếu đêm nay nằm nghĩ đến người ta, mà nước mắt ướt gối, rồi sáng mai giậy nhìn vào gương sưng cả 2 mắt. Thì có lẽ mình là người mất nhiều hơn chị ạ. Thôi thì chuyện đã qua, cứ để nó qua.
   Không có 1 thời gian nhất định nào để vượt qua thất tình cả. Vậy nên cũng chẳng thể ép được cái bản thân mình thay đổi. Nhớ thì mình cứ khóc, giận thì mình cứ mắng. Còn yêu thì còn đau. Hết yêu thì nhìn thấy người ta đi bên người khác. Tự dưng lại thấy vui 🙂

 23. Mình đang thất tình. Cứ nghĩ ở cái tuổi gần 30 thì việc thất tình cũng nhẹ nhàng thôi, nhưng mình cũng đã khóc kha khá. Có nhưng lúc mình thấy rất ổn nhưng có những lúc lại cảm giác bấp bênh và rất đau khổ. Mình rất sợ mình k thể quên được ng yêu cũ. Vui làm sao lại tìm đc bài viết này. Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Nói thật mình vẫn nghi ngờ tính khả thi của nó nhưng mình sẽ áp dụng các cách này xem ntn. Chưa làm thì chưa nói trước kết quả được.

  1. Em nghĩ là em nói đúng đó ah! Chị cứ yên tâm làm theo thôi, nếu không vượt qua được thì cứ chặt đầu em đi :d Có thể giọng văn của em nó không được đứng đắn nhưng nếu áp dụng thì hiệu quả khôn lường lắm ah!

  2. Chỉ vì thấy cô ta nói gần giống hoàn cảnh nhau, nên đã tin cô ta, nhung ai ngờ mới bị cô ta chia tay mà ko sao hiểu nổi. người ta có khi tìm dc 1 người giàu có, nên ly do lọ kia, để lãng mình ra. Buồn chán quá!!

  1. Cái gì qua rồi thì cứ cho qua thôi em, nếu mà thực sự cần trân trọng, thì tự khắc mọi thứ sẽ quay trở lại thôi mà 🙂

   [video]https://www.youtube.com/watch?v=4yIV1Y5NY04[/video]

 24. Hi, cám ơn bạn đã giữ lời với mình khi làm bài viết này. Mình muốn bạn viết bài này để nhiều người có thể đọc được tại thời gian qua mình thấy nhiều người tự tử vì tình quá, người ta tự tử nhảy cầu, treo cổ… một mình thì khổ nhất chỉ là cha mẹ họ nhưng nhiều người còn tìm cách kéo người yêu 1 thời của mình chết theo bởi có suy nghĩ quái gở là “tao ko lấy đc mày thì mày cũng ko lấy đc ai” hoặc “cả 2 sẽ gặp nhau ở thế giới bên kia sẽ hạnh phúc hơn” gây nên bao nỗi đau. Tuy nhiên đoc được bài viết này là 1 chuyện, có hiểu và làm theo đc hay ko lại là chuyện khác!. Chia sẻ thêm là mình cũng đã từng thất tình và suy nghĩ của mình rất đơn giản để vượt qua chuyện buồn thôi, có 2 trường hợp: Với người mà mình cảm thấy họ và mình phải xa nhau vì tính cách, lối sống của họ không xứng đáng với tình cảm mình dành cho họ (có thể là họ lăng nhăng, sống thờ ơ, ko thật lòng…. mà lúc đầu mới yêu họ che dấu mình ko nhận ra) thì mình nghĩ rằng KHÔNG NÊN IN SÂU NHỮNG NỖI ĐAU KHÔNG ĐÁNG CÓ (trường hợp này trên mạng hay có câu gọi là “ngày còn bé cha mẹ có dạy mình là cần phải biết nhường đồ chơi cũ của mình cho người khác”) nên là mình quên rất nhanh. Với trường hợp cả 2 dành tình cảm cho nhau thật lòng nhưng vì những lý do khách quan ko đến được với nhau và cả 2 đều tiếc nuối thì mình lại vượt qua nỗi đau theo hướng là cố gắng làm việc thật tốt, khi đạt đc 1 thành quả nào đó (gom đủ tiền để mua sắm đc 1 thứ gì đó chẳng hạn) thì mình lại thầm mỉm cười tự hào với cô ấy dù chỉ là ở trong lòng thôi, nói đơn giản tức là lấy người yêu cũ làm mục tiêu phấn đấu, khi đạt đc 1 mốc thành công nào đó thì mình cảm giác tự hào với người ta 😀 Một lần nữa cám ơn bạn vì bài viết, hy vọng có dịp đc ngồi trà đá với bạn!

  1. Tình yêu chân chính thì không kết thúc hạnh phúc. Bởi vì tình yêu chân chính không kết thúc… Bản thân mình, thấy việc cố gắng vì người yêu cũ là 1 thứ gì đó “vớ va vớ vẩn”. Với động lực không đủ lớn như thế, thì khó có thể làm nên 1 cái gì cực to. Tất cả những lý do khách quan mà chúng ta nghĩ ra. Đó là ngụy biện cho việc không hy sinh vì nhau, không nghĩ cho nhau. Mà chỉ chăm chăm hưởng lợi cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *