5 nguyên tắc giữ hạnh phúc khi kiếm tiền tại nhà qua internet

Nếu bạn xác định công việc của bạn là kiếm tiền tại nhà qua internet thì bạn cũng cần phải biết cách làm sao để giữ được hạnh phúc gia đình của bạn. Đọc và rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Kiếm tiền tại nhà qua internet đồng nghĩa với việc công việc của bạn sẽ quanh quẩn ở nhà chứ không phải đến công ty. Mọi người sẽ đánh giá bạn, kể cả vợ của bạn hay người yêu. Vậy làm sao để giữ gìn hạnh phúc khi bạn cứ “quanh quẩn tại nhà”.

Làm việc tại nhà với khoảng không gian riêng
Làm việc tại nhà với khoảng không gian riêng

01: Tìm khoảng không gian riêng của bạn

Khi làm việc tại nhà đây là điều khá quan trọng, bạn cần xác định không gian làm việc của bạn, để xây dựng nó như 1 văn phòng riêng. Có thể đó là buồng ngủ, gác xép, phòng khách hoặc là kể cả dưới nhà để xe hay nhà bếp. Miễn sao không gian này thực sự là riêng tư là của bạn, hoàn toàn yên tĩnh.

Khi xác định được không gian riêng thì bố mẹ, vợ chồng, người yêu, con cái… không làm bạn mất tập trung trong khi làm việc. Bạn có thể tập trung hoàn toàn vào công việc, đây là việc đầu tiên khi bạn xác định kiếm tiền tại nhà qua internet.

 

Xác định giờ giấc khi làm việc tại nhà
Xác định giờ giấc khi làm việc tại nhà

02: Xác định giờ làm việc

Một trong những lợi ích lớn của việc kiếm tiền tại nhà là bạn có thể thay đổi lịch trình làm việc khi có những việc riêng khác quan trọng. Đám cưới, đám hỏi, đám giỗ, kể cả đám ma… hoặc là những lời mời đi ăn sáng, cafe cả buổi. Chỉ đồng ý khi lịch làm việc của bạn là đang trống. Tránh việc xa đà, hoặc nể cả làm lỡ đi công việc của bạn.

Mình rất hay bị trễ hẹn với khách hàng vì những lý do chính đáng như thế. Thực sự thì kể cả những khách hàng thân thiết nhất cũng không muốn bỏ qua cho bạn, kể cả bạn đưa ra những lý do chính đáng.

Có những công việc rất dài và phải theo trong 1 quá trình, bạn cần biết điểm dừng lại của mỗi ngày, không thể miệt mài thâu đêm xuất sáng, quên mất những người xung quanh được. Hãy xác định chính xác giờ giấc làm việc của bạn, để đảm bảo sức khỏe và tiến độ công việc. Bạn ở nhà không có nghĩa là bạn rảnh rỗi cả ngày. Nhớ nhé, đừng vì nể cả mà quên đi công việc chính.

Nói chuyện và giao tiếp nhiều hơn nữa
Nói chuyện và giao tiếp nhiều hơn nữa

03: Nói chuyện và giao tiếp

Giao tiếp chính là chìa khóa của thành công. Giao tiếp với những người thân bạn bè trong khi chưa có những công việc cụ thể bạn cần làm. Đặc biệt là người yêu hoặc vợ của bạn, tạo ra sự quan tâm để sau này khi bận rộn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về một hậu phương vững chắc phía sau.

Với khách hàng, bạn cần nói chuyện với họ thường xuyên, theo dõi những vấn đề đã nói trong cuộc giao tiếp đó. Đừng bỏ lỡ bất cứ cuộc hẹn nào với những khách hàng tiềm năng của bạn. Kể cả bạn đang bận rộn với công việc hiện tại. Bạn hoàn toàn có thể đi và sau đó quay về làm bù cho kịp tiến độ

Chấp nhận và không chấp nhận những việc bạn làm được
Chấp nhận và không chấp nhận những việc bạn làm được

04: Chấp nhận và không chấp nhận

Khi bạn đang thực hiện công việc, tức là chỉ có làm việc. Khi bạn làm xong công việc, là bạn nghỉ ngơi thư giãn. Nó rất quan trọng với những người xung quanh bạn, bạn không cần phải dừng lại việc viết mail hỗ trợ khách hàng khi có 1 người khách đến nhà chơi.

Bạn cũng không cần phải đi lau nhà hay tưới cây. Nếu đang nói chuyện skype với khách hàng, mà mẹ bạn kêu bạn đi lau nhà, thì kể ra cũng “hơi là lạ”.

Hãy yêu cầu mọi người xung quanh, giúp bạn chuyên nghiệp hơn để công việc có kết quả tốt nhất.

Bạn cần niềm tin của mọi người xung quanh
Bạn cần niềm tin của mọi người xung quanh

05: Niềm tin và niềm tin

Đây là điều quan trọng nhất đối với văn hóa Việt Nam, tức là hầu hết mọi người phải đến công ty và làm việc. Bạn phải có được niềm tin từ người yêu, bạn có được niềm tin từ gia đình. Bạn sẽ không thể tập trung được, khi bố mẹ bạn mở tivi xem trong khi bạn làm việc.

Bạn cũng không thể yên tâm được khi thỉnh thoảng người yêu nói với bạn rằng, “anh chẳng có 1 công việc ổn định” hay “tại sao anh không kiếm 1 công ty nào đó để làm”.

Update: Lửa Trầm “Niềm tin sẽ gây dựng dần, sau mỗi lần đưa tiền cho vợ”

Yếu tố quyết định là niềm tin của người thân dành cho bạn. Khi bạn yên tâm thì bạn sẽ tạo ra những giá trị thực sự. Vượt qua mọi rào cản, hay những ánh mắt nghi hoặc của những người xung quanh, không hề là việc dễ dàng, đặc biệt là thời gian đầu khi bạn chuyển từ công ty về nhà để làm việc.

Kiếm tiền tại nhà qua Internet làm sao giữ hạnh phúc?
Kiếm tiền tại nhà qua Internet làm sao giữ hạnh phúc?

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn cùng mình

Kiếm tiền tại nhà qua internet với văn hóa Việt Nam là điều khá xa lạ, đặc biệt những bạn đang sống ở quê, không chọn cách bám trụ lại đất thành phố bằng mọi giá như mình. Mọi người, không kể những người ngoài, kể cả những người thân của bạn sẽ luôn nghi ngờ về khả năng của bạn. Vậy nên sau đây mình chia sẻ 1 và kinh nghiệm của mình. Các bạn hãy bổ sung những điều các bạn thấy cần thiết để thêm vào nhé!

7 Replies to “5 nguyên tắc giữ hạnh phúc khi kiếm tiền tại nhà qua internet”

 1. Ths bài viết rất hay của a Sơn. Đi làm mãi bên ngoài, rồi cũng mong có 1 cv do mình chủ động để được ở nhà thường xuyên. Khi nào mới được như mong ước đây a ạ. Cố gắng! Cám ơn vì những bài viết của a Sơn rất nhiều ạ.

 2. Em để ý mấy bài viết của anh Sơn hình như anh hay bị sai lỗi chính tả “tập chung” thì phải. hi! Em nghĩ “tập trung” thì sẽ đúng hơn. Đôi lời góp ý để các bài viết sau của anh không những hay về nội dung mà còn chuẩn về ngữ pháp. 🙂

  1. Thật ra mình rất hay sai chính tả, nhất là mấy từ đó. Mình có cố gắng luyện rồi, mà vẫn hay bị sai 🙁 thực sự là rất cảm ơn những gì bạn góp ý. Nhưng đừng vì thế mà chán gét bài viết của mình nhé 🙂 Mình sẽ cố gắng sửa lại 🙂

  2. hehe! Thật ra em không có ý vạch lá tìm sâu đâu, tại hôm trước có xem 1 bình luận của anh, bảo sao không ai phát hiện ra lỗi chính tả của mình nhỉ, nên mới góp ý thui. Chứ đây là điều tế nhị mà!
   Còn mấy bài viết của anh thì tuyệt vời rồi, em chỉ tiếc là phát hiện ra web của anh trễ quá, thất nghiệp mấy tháng nay, đang loay hoay kiếm kế sinh nhai, giờ mới thấy được cứu cánh. Hy vọng có thể học hỏi chút ít từ anh Sơn để thoát nghèo vươn lên làm giàu 😀

 3. haha, kết câu nói của các bác, niềm tin sẽ gây dựng dần sau mỗi lần đưa tiền cho vợ :))

 4. đúng rùi ạ. em nghĩ cái quan trọng là hiệu quả công việc thế nào chứ chuyện ngồi đâu làm không quan trọng. niềm tin sẽ đc gây dựng dần dần sau mỗi lần đưa tiền cho vợ :)))

  1. Gọi là niềm tin rồi lại còn đưa tiền @Lửa Trầm hihi nhưng mà em nói đúng đó
   “Niềm tin sẽ gây dựng dần, sau mỗi lần đưa tiền cho vợ”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *